Địa điểm mới

Chè chuối nướng nước cốt dừa, ngon – bổ – rẻ.

(Last Updated On: 02/25/2020)
Rate this post

Món chè chuối nướng nước cốt dừa là món ăn có nguồn gốc từ miền Trung nhưng hiện nay đã được phố biến trên khắp cả nước. Khi tiết trời se lạnh, hương thơm của nếp nướng thơm lừng cả góc phố đã lôi kéo biết bao nhiêu thực khách mê quà vặt.

Chè chuối nướng nước cốt dừa, ngon - bổ - rẻ. Giới thiệu Làm bánh ngon

Hướng dẫn nấu chè chuối nướng nước cốt dừa, ngon – bổ – rẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Một nải chuối, chuối sử dụng là loại chuối sứ đã vừa chín vàng.
 • Gạo nếp dẻo: 2 chén.
 • 500g cơm dừa nạo.
 • 100g đậu phộng.
 • 50g bột năng.
 • Đường, muối.
 • Lá chuối.

Chè chuối nướng nước cốt dừa, ngon - bổ - rẻ. Giới thiệu Làm bánh ngon

Cách thực hiện:

Bước 1: ngâm gạo nếp khoảng 2 giờ cho mềm.

Bước 2: Trộn dừa nạo vào 300ml nước sạch, vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 3: chuối lột bỏ vỏ, để nguyên trái

Bước 4: gạo nếp ngâm xong, vớt ra cho vào nồi nấu cùng với nước và 100ml nước cốt dừa. Bạn không nên đổ nhiều nước vào nếp như khi nấu cơm bình thường, vì độ nở của gạo nếp ít hơn gạo thường, đổ nhiều nước sẽ khiến xôi nếp bị nhão. Bạn nên ước chừng lượng nước sao cho xăm xắp mặt nếp là được. Nấu đến khi xôi chín, cho thêm một chút đường tùy theo khẩu vị, xới đều và tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa là được.

Bước 5: trải một tấm màng bọc thực phẩm, múc một muỗng xôi nếp đổ lên trên, dàn đều xôi ra rồi để quả chuối vào giữa. Quấn tấm màng bọc thực phẩm lại sao cho nếp bọc đều khắp quả chuối, quấn chặt tay để đảm bảo xôi nếp bám chặt. Làm tương tự cho đến khi hết số chuối.

Bước 6: Tháo màng bọc thực phẩm ra. Lấy lá chuối đã rửa sạch, hơ sơ qua lửa nóng cho mềm rồi bọc lại.

Bước 7: Nướng chuối trên than hoa hoặc nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 250°C. Nướng đến khi thấy lá chuối cháy vàng, lớp nếp bên trong vàng giòn có hương thơm là được.

Chè chuối nướng nước cốt dừa, ngon - bổ - rẻ. Giới thiệu Làm bánh ngon

Bước 8: Lấy khoảng 300ml nước cốt dừa đun sôi cùng một thìa đường và ¼ thìa muối. Pha bột năng với 100ml nước lạnh rồi đổ vào, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại.

Chè chuối nướng nước cốt dừa, ngon - bổ - rẻ. Giới thiệu Làm bánh ngon

Bước 9: Đậu phộng rang chín, làm vỏ (bạn có thể bỏ qua bước này bằng viêc mua đậu phộng rang sẵn) giã nhỏ.

Thưởng thức:

 • Lột bỏ lớp lá chuối bên ngoài, cắt trái chuối thành những miếng nhỏ vừa ăn để vào chén
 • Múc nước cốt dừa đổ lên chén rồi rắc lên một ít đậu phộng.

Chè chuối nướng nước cốt dừa, ngon - bổ - rẻ. Giới thiệu Làm bánh ngon Món chè chuối nướng nước cốt dừa thuộc loại chè phải ăn nóng mới ngon. Vì vậy, bạn luôn thấy ở các quầy hàng, người ta luôn giữ nóng nồi nước cốt dừa và hơ lại chuối cho nóng trước khi bán cho khách. Món chè này hấp dẫn bởi hương nếp nướng thơm lừng, cảm giác giòn giòn của lớp nếp nướng bên ngoài lại đến cái sự mềm dẻo ngọt bùi của lớp nếp và chuối bên trong, quyện cùng đó là vị béo của nước cốt dừa, cái bùi bùi của hạt đậu phộng rang. Những khi tiết trời se lạnh, nhâm nhi chén chè chuối nướng nước cốt dừa nóng hổi trên tay, cảm giác ấm nóng từ trong ruột tỏa ra thật thú vị.