Địa điểm mới

Kiếm 500 – 2 triệu/ngày – Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh hàu nướng vỉa hè

Địa điểm giải trí nha-hang-hai-lua-dai-viet-nha-hang-quan-1-4 Kiếm 500 – 2 triệu/ngày – Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh hàu nướng vỉa hè Có gì mới ! Giới thiệu Nấu ăn Thông tin

Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh hàu nướng vỉa hè Kiếm 500 – 2 triệu/ngày

Chuẩn bị những gì để bắt đầu kinh doanh hàu nướng?

Khi mới bắt đầu kinh doanh hàu nướng thì bạn cần chuẩn bị những gì, sau đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị mở quán tốt nhất:

Các công cụ bán hàng

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho quán nướng vỉa hè của mình. Thường thì bán hàu nướng vỉa hè cần:

Một vị trí đẹp, thuận lợi để bán hàng

Khi bán hàu nướng vỉa hè bạn nên chọn những vị trí gần các khu đông dân cư đi lại, các khu vực gần trường học, trung tâm mua sắm,…để dễ tiếp cận khách hàng. Nếu bạn có nhiều chi phí hơn thì có thể tìm cửa hàng nhỏ và thuê để mở quán. Tuy nhiên, ban đầu mới kinh doanh hàu nướng thì bán vỉ hè sẽ tiết kiệm chi phí hơn và bớt rủi ro hơn mở quán thuê mặt bằng nhiều.

Địa điểm giải trí kinh-doanh-hau-nuong-via-he Kiếm 500 – 2 triệu/ngày – Khởi nghiệp với mô hình kinh doanh hàu nướng vỉa hè Có gì mới ! Giới thiệu Nấu ăn Thông tin
Hàu nướng vỉa hè

Xe đặt bếp và bếp nướng hàu

Xe đẩy và bếp nướng là hai công cụ không thể thiếu với các quán hàu vỉa hè

Dụng cụ nấu nướng

Bát đĩa, đũa, nồi, bàn ghế,…là những thứ bạn cần để kinh doanh dù ít hay nhiều. Ví dụ quán của bạn nhỏ, nhưng đặc trưng của quán vỉa hè cần bàn ghế để khách ngồi, bạn có thể bố trí 2-4 bàn và ghế tương ứng để tiết kiệm chi phí. Bàn ghế ngồi thoải mái sẽ giúp khách hàng tiêu thụ nhiều hơn, đây cũng là một cách để khuyến khích nhu cầu khách hàng.

Nhiên liệu sử dụng

Nhiên liệu sử dụng có thể là gas hoặc than/củi, tùy thuộc vào bếp nướng bạn mua sử dụng nhiên liệu gì. Với các thành phố lớn thì việc dùng bếp nướng than/củi chỉ mang lại nhiều phiền phức khi phải chuẩn bị dự trữ đủ than/củi, mang vác nặng, gây khói bụi cho món ăn và ảnh hưởng môi trường. Thay vào đó, bạn nên dùng bếp nướng hàu bằng gas tiện lợi hơn rất nhiều.

Các khoản chi phí phát sinh khi bán hàu nướng vỉa hè

Mỗi ngày bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về: nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ cho món hàu nướng

Nguyên liệu chính

Món hàu nướng thì nguyên liệu chính là hàu sống, cụ thể là Hàu SữaHàu Đá. Bạn nên tìm hiểu kỹ giá cả và mua hàu số lượng lớn đủ để bán tại các chợ đầu mối. Hàu biển tươi nên được mua vào lúc sớm chợ – khi mà bạn dễ thương lượng giá cả với người bán nhất. Tuy nhiên giá mua ở chợ đầu mỗi vần còn cao, để được giá tốt hơn bạn nên mua tại trực tiếp bè nuôi như chúng tôi, đảm bảo được nguồn cung cấp hàu sữa ổn định nhất cho việc kinh doanh hàu nướng của bạn, hiện bè nuôi hàu chúng tôi có cung cấp số lượng không giới hạn tại vùng nuôi hàu sữa Long Sơn – hàu sữa Vũng Tàu, điện thoại đặt mua  08.2985.8529 (zalo) – 090.853.2838 (zalo). 

Một số lưu ý cần biết

Số lượng nhập hàng bán: khi mới bán bạn có thể nhập trước từ 50kg đến 100kg tuỳ lượng bán hàng, nếu quán mới mở thì 50Kg/ lần nhập, hàu sữa có thể để và bảo quản được từ 3-4 ngày, mỗi ngày có thể bán được từ 20-25kg (nếu là mới mở quán), còn nếu là quán đã hoạt động trước đây thì có thể nhập nhiều hơn từ 100kg/ ngày, việc hàu sữa có giới hạn nên bạn phải đặt trước chứ không sẽ khan hiếm hàng sau này, khó tìm nhà nuôi trồng ổn định. 

Thắc mắc từ khách hàng: Hàu Sữa tại sao có hàu 10-12 con 1kg và hàu 17-18 con 1 kg ? có gì khác nhau ? và tại sau nên mua loại nào kinh doanh có lợi hơn.

Giải đáp: Hàu sữa 10-12 con 1kg bạn chỉ có thể bán từ 7k 1 con, loại này nghe hoạt qua là có vẻ là hàu to, nhưng vì các bạn không rành nên nghĩ đây là loại to bự, nhưng sai lầm, vì hàu chuẩn là loại 2-3 ngón tay chụm lại, chúng tôi bán loại hàng 16-18 con 1 kg size bằng với kích thước của loại 10-12 con 1 kg, vì hàu loại của chúng tôi là loại hàu vỏ mỏng, lưu ý là do vỏ mỏng nên hàu sữa chúng tôi cung cấp sẽ nhiều con hơn là loại 10-12 con 1 kg, 1 kg hàu của chúng tôi tới 18 con lận, do đó bạn kinh doanh bán sẽ rất là lợi và có lãi lớn tới 6-8 con 1 kg, cùng size với 10-12 con 1 kg. bạn nên lưu ý điều này để tránh bị hiểu lầm nhé. Hàu nguồn cung cấp Hàu Sữa Long Sơn – chỉ loại đặc biệt này mới có loại size 16-18 con 1kg, các vùng khác nuôi đều là hàu nặng ký, vỏ dầy, nhiều đá vôi, bán sẽ không có lợi về số lượng con trên đơn hàng bán quán. Điện thoại đặt mua  08.2985.8529 (zalo) – 090.853.2838 (zalo). 

Nguyên liệu phụ

Hàu có nhiều món và cách chế biến các món hàu cũng cần những nguyên liệu khác nhau: hàu mỡ hành, hàu nướng bơ tỏi, hàu sốt phô mai,…Bạn có thể lựa chọn thực đơn hàu nướng cho quán mình, dễ chế biến nhất là hàu nướng mỡ hành.

Gia vị cần thiết: hành lá, dầu ăn, muối, tiêu,…bạn có thể học các công thức món ăn hoặc nêm nếm theo bí quyết riêng để kinh doanh.

Chi phí vốn ban đầu bỏ ra cho quán hàu vỉa hè là bao nhiêu?

Chi phí vốn bỏ ra cho quán bán hàu vỉa hè bao gồm chi phí: mua bếp nướng, mua xe đẩy, mua bàn ghế, bát đũa,…Sau đây là chi phí vốn ban đầu cần bỏ ra bạn có thể tham khảo:

Tên khoản chiChi phí
Mua bếp nướng2.500.000
Mua xe bán hàng6.000.000
Dụng cụ chế biến500.000
Bàn ghế ngồi cho khách1.000.000
Tổng vốn bỏ ra10.000.000

Số vốn trên là những khoản chi cố định cơ bản cần thiết nhất cho quán bán hàu nướng vỉa hè. Thời gian thu hồi vốn có thể từ 1-2 tháng phụ thuộc vào doanh thu bán hàng của bạn có tốt hay không.

=>> Thu nhập ước tính từ 500.000vnđ đến 2 triệu đồng 1 ngày, bạn nên tranh thủ bán sớm để có thu nhập sớm nhé. <<=

=>> Ngoài ra việc đặt Hàu Sữa Ngon cũng nên đặt trước để có hàng vì hiện không đủ hàng cung cấp để bán. <<=

Hiện bè nuôi hàu chúng tôi có cung cấp số lượng không giới hạn tại vùng nuôi hàu Long Sơn – Vũng Tàu, điện thoại đặt mua  08.2985.8529 (zalo) – 090.853.2838 (zalo). 

Như vậy, kinh doanh bán hàu nướng vỉa hè không cần quá nhiều vốn như bạn nghĩ đúng không nào. Đây là bài viết mang tính chất tham khảo, bạn có thể dựa vào nội dung chính để triển khai theo ý muốn kinh doanh của mình. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!

Nguồn: https://hausua.net/khoi-nghiep-voi-mo-hinh-kinh-doanh-hau-nuong-via-he/