Địa điểm mới

Top 5 Những quán bún mắm ngon nổi danh tại Sài Gòn.

Bún mắm là món ăn đặc sản ở miền Tây đang rất được yêu thích tại Sài Gòn. Bún mắm được nấu từ mắm cá linh hoặc mắm cá sặc, thêm vào các nguyên liệu như cá lóc, tôm, mực, cà tím, một số loại rau như rau đắng, cọng bông súng, rau muống chẻ, rau thơm… Món bún mắm mang đậm chất đồng quê với hương thơm đặc biệt, vị nước dùng đậm đà.
Vì bún mắm đang rất được các thực khách tại Sài Gòn yêu thích nên ở Sài Gòn có rất nhiều nơi bán món ăn dân dã này. Mức giá chỉ từ vài chục nghìn đã có một tô bún mắm đầy đủ.

Địa điểm giải trí diadiemanuong-bunman-saigon Top 5 Những quán bún mắm ngon nổi danh tại Sài Gòn. Ăn uống Giới thiệu Món ngon

Điểm quan trọng nhất của món ăn này đó là nước dùng, công thức nấu nước dùng bún mắm tuy nhìn chung là giống nhau nhưng mỗi nơi sẽ có những cách gia vị khác nhau tạo nên nét đặc trưng riêng của quán. Vì vậy, ăn bún mắm phải biết đến đúng nơi để có thể thưởng thức được món bún mắm đặc sản.

1) Quán đặc sản bún mắm cửa Đông chợ Bến Thành:

Địa chỉ: Quán nằm trên đường Phan Bội Châu, cửa Đông chợ Bến Thành.
Đây là một trong những quán bún mắm lâu đời tại Sài Gòn, đây cũng là một trong những quán bún mắm có giá đắt đỏ nhất tại Sài Gòn. Nhưng nếu đã thưởng thức bún mắm ở đây một lần, bạn sẽ hiểu vì sao giá cao hơn những nơi khác mà khách luôn đông như vậy. Tô bún mắm của quán rất nhiều và “chất lượng” với đầy đủ các nguyên liệu tôm, mực, thịt, cá…các nguyên liệu đều đảm bảo tươi ngon.
Giá: 65.000/ tô.
2) Quán bún mắm Bạc Liêu:

Địa chỉ: 257 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, Tp HCM
Giá một tô bún mắm ở đây cũng khá cao so với những nơi khác nhưng đây là quán bún mắm lâu năm đã đăng ký thương hiệu hẳn hoi, không gian quán lịch sự rộng rãi. Tô bún mắm ở đây có đủ các thành phần tôm, thịt heo quay, mực, chả cá, cá…
Giá: 44.000 đồng/ tô, tô đặc biệt: 52.000 đồng
3) Quán bún mắm Bà Ngoại:

Địa chỉ: 825 Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp, Tp HCM.
Quán nổi tiếng với món bún mắm, lẩu mắm đúng đặc trưng của miền Tây Nam Bộ: nước lèo ngon ngọt đậm đà, nước chấm mắm me giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, các nguyên liệu đều tươi ngon và đặc biệt giá rất bình dân.
Giá: bún mắm chỉ từ 19.000 đồng/ tô, lẩu mắm chỉ từ 59.000 đồng/ phần.
4) Quán bún mắm 444 Lê Quang Định:

Địa chỉ: 369 Lê Quang Định, phường 5 quận Bình Thạnh, tp HCM
Đây là một trong những quán bún mắm nổi tiếng và luôn đông khách tại Sài Gòn. Tuy giá cũng khá cao nhưng đảm bảo rất “đáng đồng tiền”, một tô bún mắm được cho rất nhiều tôm, thịt và mực.
Giá: tô bình thường 47.000 đồng, tô đặc biệt: 57.000 đồng.
5) Quán Vy chuyên bún mắm và lẩu mắm:

Địa chỉ: 190/19 Sư Vạn Hạnh phường 9 quận 5, tp HCM.
Nước lèo của quán được nấu từ 3 loại mắm: mắm sặc, mắm trèn và mắm linh, cộng thêm các nguyên liệu khác như nước dừa tươi, xương heo…tạo nên một vị nước dùng đặc biệt ngon ngọt, đậm đà. Quán chuyên về bún mắm và lẩu mắm, ngoài ra còn có nhiều món ăn khác và các loại thức ăn tráng miệng, đồ uống phong phú…
Giá: bún mắm: 40.000 đồng.

Địa điểm giải trí