Tặng 2 triệu bao cao su trước Lễ Tình nhân

admin

Thái LanGiám đốc Sở Y tế Bangkok Panruedee Manomaipibul hôm 10/2 tuyên bố sẽ phát tặng hai triệu bao cao su tại 50 quận, trước thềm Lễ Tình nhân.

“Luôn sử dụng các biện pháp an toàn. Hãy vệ sinh cơ thể trước và sau khi quan hệ để ngăn chặn AIDS, các bệnh lây qua đường tình dục và Covid-19”, bà Panruedee nói trong bối cảnh tỷ lệ người trẻ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở thủ đô tăng cao.

Sở Y tế Bangkok tuyên bố sẽ phát hai triệu bao cao su tại 50 quận thủ đô trước Lễ tình nhân. Ảnh: Bangkokpost

Sở Y tế Bangkok tuyên bố sẽ phát hai triệu bao cao su tại 50 quận thủ đô trước Lễ tình nhân. Ảnh: Bangkokpost

Theo dự báo của Sở Y tế thành phố, sẽ có 81.465 người dân Bangkok phải chung sống với căn bệnh thế kỷ (AIDS) trong năm 2022, với 1.128 ca nhiễm mới.

Năm ngoái, thành phố này cũng ghi nhận 6.450 trường hợp mắc bệnh lây qua đường tình dục. Đáng chú ý con số này có xu hướng tăng lên mỗi năm.

“Các bệnh lây qua đường tình dục có xu hướng gia tăng do tỷ lệ sử dụng bao cao su ở người trẻ tương đối thấp”, giám đốc Sở Y tế nói.

Trước đó, năm 2018, quỹ từ thiện AHF-Jyothis ở Ấn Độ từng phát miễn phí 7.000 bao cao su cho người dân ở Mumbai vào dịp Lễ Tình nhân nhằm tuyên truyền về an toàn tình dục.

Năm 2012, 60 triệu bao cao su được Bộ Y tế công cộng Thái Lan phát miễn phí trong dịp Valentine nhằm nâng cao nhận thức về tình dục an toàn cho người dân, đặc biệt là giới trẻ.

Minh Phương (Theo Bangkokpost)

Next Post

Du lịch Huế khởi sắc dịp Tết

Lượng khách ghé thăm các điểm du lịch trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán tại Huế đạt hơn 63.000 lượt, tăng 269% so với năm 2021. Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, tính riêng 5 ngày Tết, khoảng 58.300 lượt khách đến và tham quan các điểm […]