Du lịch Huế khởi sắc dịp Tết

admin

Lượng khách ghé thăm các điểm du lịch trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán tại Huế đạt hơn 63.000 lượt, tăng 269% so với năm 2021.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, tính riêng 5 ngày Tết, khoảng 58.300 lượt khách đến và tham quan các điểm di tích và các điểm du lịch, văn hóa, lịch sử (tăng 286% so với năm 2021). Trong đó có 800 lượt khách quốc tế, là các chuyên gia đang làm việc, cán bộ và gia đình của một số đoàn ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam.

Một số điểm đến thu hút đông du khách như: Hoàng Cung (Đại Nội) Huế, lăng các vua: Gia Long, Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định, đền Huyền Trân, chùa Thiên Mụ, chùa Từ Hiếu…

Du khách đi dạo trên cầu gỗ lim ngày xuân. Ảnh: M. Trúc

Du khách đi dạo trên cầu gỗ lim ngày xuân. Ảnh: M. Trúc

Công viên 2 bờ sông Hương, tuyến đường Lê Huân và đường 23/8, các điểm tham quan thuộc quần thể di tích cố đô Huế, một số điểm vui Xuân dựng tiểu cảnh chủ đề của năm Nhâm Dần, các hoạt động tái hiện lễ hội cung đình, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống hoặc cung đình…

Có khoảng 281 chuyến bay đến và đi tại sân bay Phú Bài, tương đương 22.966 hành khách. Một số công ty lữ hành (Vietravel, Saigon Tourist, Hoàng Kỳ Lâm…) cũng tổ chức tour đưa khách từ TP HCM và Đà Nẵng ra Huế.

Tổng lượt khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú từ 28-1 đến 5-2 ước đạt 19.057 lượt (tăng 67,2% so với năm 2021), trong đó khách quốc tế khoảng 800 lượt (tăng 105% so với năm 2021), chưa tính lượng thăm thân, lưu trú tại nhà dân và chưa tính lượng khách tại các địa phương lân cận đi về trong ngày.

Tại các khách sạn nhỏ, homestay trong thành phố Huế có lượng khách thuê phòng từ 50-70%. Các khách sạn cao cấp cũng có công suất sử dụng phòng cao, từ 75-100% (Saigon Morin, Mường Thanh, White Lotus, KAWARA Mỹ An, Century, Duy Tân, Scalette…).

Thành Dương

Ngày 10/4, Báo VnExpress và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. Giải sẽ diễn ra vào thời điểm có thời tiết đẹp và trùng với Festival, kỳ nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương. Đây sẽ là tâm điểm thu hút sự chú ý của runner và du khách có mặt tại Huế dịp đầu năm. Đăng ký mua Bib chạy tại đây.

Du lịch Huế khởi sắc dịp Tết - 1
Next Post

Các góc nhìn về việc quản lý thuốc lá thế hệ mới

Các loại thuốc lá thế hệ mới (TLTHM) vẫn chưa chịu sự kiểm soát của pháp luật hiện hành tại Việt Nam, trong khi một số nước trên thế giới đã đưa vào quản lý. Tại Việt Nam, các sản phẩm TLTHM như thuốc lá làm nóng (TLLN), thuốc lá […]