Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô chơi trượt ván

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô chơi trượt ván Thông tin
Rate this post

Bức bối vì các phòng tập thể dục, công viên và khu giải trí đều đóng cửa, Mina Zhao, ở Bắc Kinh quyết định thử trượt ván sau khi thấy trào lưu này trên mạng xã hội.

Người phụ nữ 40 tuổi lập tức bị lôi cuốn. Cô rủ chồng, con tham gia trượt ván, thậm chí giới thiệu với hàng chục nữ đồng nghiệp khác. “Với công việc, cuộc sống của tôi, trượt ván có tác dụng tích cực”, Zhao nói và cho biết nó giúp cô giảm cân, bớt lo lắng về việc học của con.

Surfskating, một phiên bản trượt ván thân thiện với người mới chơi, có cụm bánh trước linh hoạt, tạo ra những cú ngoặt gấp như trượt ván, xuất hiện ở các thành phố Trung Quốc từ đầu năm nay, được phụ nữ đặc biệt yêu thích.

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô chơi trượt ván Thông tin

Các thành viên của Cộng đồng lướt ván nữ Bắc Kinh tham gia một buổi đào tạo dành cho người mới bắt đầu, bên ngoài Sân vận động thể thao quốc gia ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 19/6/2022.
ẢNH: Reuters

Các câu lạc bộ, các lớp học nhóm bộ môn này phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc. Theo vũ công chuyên nghiệp tên là Duo Lan, lớp học miễn phí hàng tuần dành cho phụ nữ ở Bắc Kinh mở cuối tháng 4 đã tăng từ 10 người đã tăng lên gần 100 người.

Các kết quả tìm kiếm về trượt ván tăng vọt ở Trung Quốc. Xiaohongshu, một ứng dụng đề xuất lối sống và mua sắm, cho biết cụm “ván trượt trên cạn” đã tăng 50 lần trong tháng 6, so với một năm trước.

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô chơi trượt ván Thông tin

Cô gái là thành viên Cộng đồng lướt ván nữ Bắc Kinh tập luyện hôm 19/6/2022. Ảnh: Reuters

Trong báo cáo tăng trưởng, công ty thương mại điện tử JD.com cho hay, doanh số bán ván trượt tăng 80% trong tháng 6, so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại một trong năm, doanh thu ở chi nhánh của cửa hàng ván trượt Burning Ice ở Bắc Kinh tăng khoảng 300%. Trong đó, phụ nữ mua hàng chiếm 70% doanh thu.

Ngoài giảm căng thẳng, trượt ván khiến Zhao thấy thỏa mãn và tràn đầy năng lượng tích cực. Nó thôi thúc cô bước ra bên ngoài, mặc quần áo sặc sỡ hơn và lần đầu tiên nhuộm tóc màu sáng. “Qua môn thể thao này, tôi muốn khám phá về bản thân mình nhiều hơn”, người phụ nữ nhận định.

Một số người cho biết môn thể thao này trở thành sở thích, khi Covid-19 khiến du lịch mùa hè khó khăn.

Chen Yanni, 29 tuổi, cũng thử lướt ván sau khi nhìn thấy nó trên mạng xã hội. “Thật tự do. Tôi sắp 30 nhưng thấy mình thật trẻ. Cứ như đang hồi teen”, cô gái làm trong lĩnh vực IT, nói.

Yoyo, 34 tuổi, một chuyên gia tài chính, huấn luyện viên lặn kiêm vận động viên lướt sóng bán thời gian cho biết: “Tôi có cảm giác rằng mình đã trở lại bãi biển. Mùa hè nóng nực mà có gió lùa vào tóc là thấy tự do”.

Nhật Minh (Theo Reuters)

Hoa tiền