Màn cầu hôn giữa trời của chàng trai Quảng Trị

admin
Rate this post

Thấy dù của bạn gái bay song song ở khoảng cách gần, Tuấn hét lớn “Ly ơi, mình cưới nhau nhé” sau đó tấm băng rôn, pháo khói cùng bung ra ở độ cao 1.000 m.

Những chiếc dù lượn tiếp đất sau hơn 10 phút cất cánh. Nguyễn Anh Tuấn quỳ gối trước mặt bạn gái Trương Lê Cẩm Ly ngỏ lời cầu hôn. Giây phút cô gái gật đầu đồng ý, tất cả những người trong đoàn bay đồng loạt chúc mừng đôi trẻ. “Tôi hoàn toàn bất ngờ. Không nghĩ chuyến bay đầu tiên của hai đứa lại thành buổi cầu hôn lơ lửng trên bầu trời”, Ly nói.

Màn cầu hôn giữa trời của chàng trai Quảng Trị Thông tin

Anh Tuấn và chiếc băng rôn cầu hôn khi đang lơ lửng trên bầu trời hôm 23/4. Ảnh: Mê bay lượn

Màn cầu hôn của anh Tuấn (quê Quảng Trị) diễn vào trưa 23/4, tại đỉnh núi Viên Nam, tỉnh Hòa Bình. Ý tưởng này của anh hình thành nửa tháng trước, trong chuyến đi Hà Giang và trải nghiệm bay dù lượn ở Hòa Bình.

“Suốt hai năm rưỡi yêu nhau, bạn gái thường phàn nàn tôi không lãng mạn như ‘bạn trai người ta’. Trong lòng cũng ấp ủ nhiều dự định nhưng trước tiên là buổi cầu hôn trên trời”, Tuấn giải thích.

Để hiện thực ý tưởng này, anh bí mật liên hệ với ekip bay, thảo luận kế hoạch và tính phương án bay khả thi. Từ lúc đó đến khi thực hiện, ngày nào Tuấn cũng xem thời tiết, sợ phải hoãn bay.

“Nhưng chúng tôi tính toán rất kỹ, hôm ấy thời tiết chắc chắn đẹp”, anh Đặng Văn Mỹ, 37 tuổi, trú tại Gia Lâm, quản lý một câu lạc bộ dù lượn tại Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết.

Lần đầu nhận lời tổ chức chuyến bay cầu hôn, anh Mỹ thừa nhận cũng khá hồi hộp vì thời gian chuẩn bị ngắn, bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm. Cả ekip mất nhiều thời gian bàn bạc, chọn thời điểm bay đẹp nhất, tính phương án để hai dù bay song song ở khoảng cách gần, căn thời gian chuẩn cho phi công đơn thả băng rôn, nổ pháo khói. Khi ấy, Tuấn sẽ cầu hôn Ly.

“Nhưng khó nhất là cho hai dù bay song song. Chỉ cần một trong hai gặp lỗi cất cánh, không bay cùng lúc mọi tính toán để dù lượn song song đều hỏng. Chẳng riêng gì cặp đôi, chúng tôi đều nín thở chờ ngày trọng đại”, anh Mỹ cười.

Màn cầu hôn giữa trời của chàng trai Quảng Trị Thông tin

Khoảnh khắc Anh Tuấn cầu hôn bạn gái Cẩm Ly sau chuyến dù lượn tại đỉnh núi Viên Nam, trưa 23/4. Ảnh: Mê bay lượn

3h sáng 23/4, Tuấn và Ly di chuyển từ Hà Giang về Hà Nội sau chuyến du lịch bốn ngày. Hơn một tiếng nghỉ ngơi tại khách sạn, cặp đôi cùng tổ bay đến đỉnh Viên Nam, cách Hà Nội 60 km.

Trái ngược với sự hào hứng của bạn gái, Tuấn căng thẳng không nói lên lời, miệng lẩm nhẩm những điều định nói trong buổi cầu hôn, vì sợ quên. Trong thời gian này, anh liên tục nháy mắt với phi công, nhắc giấu kỹ băng rôn, thi thoảng hỏi bằng ám hiệu “điều kiện thời tiết có thuận lợi để bay”. Ngoài ra, chàng trai Quảng Trị cũng thuê ba thợ quay phim, chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc trọng đại, nhưng phải đi khác xe, giả làm khách du lịch để tránh bị lộ.

Dự tính cho cặp đôi bay đầu tiên, nhưng thời tiết không thuận lợi, anh Mỹ đề xuất lùi giờ bay. Hơn 11 giờ trưa, đội bay của Tuấn, Ly xuất phát. Lúc này, điểm hạ cánh dưới chân núi đã chuẩn bị xong, ekip nhờ thêm các em nhỏ người địa phương cầm sẵn băng rôn, đợi dù hạ cánh sẽ tung hoa, tạo không khí. Nhiều người dân, phi công bay và khách du lịch hiếu kỳ cũng đến xem.

“Không phải muốn phô trương nên mới cầu hôn bằng dù lượn. Tôi chỉ mong tạo sự bất ngờ, kỷ niệm đẹp với người mình thương”, Tuấn nói.

Màn cầu hôn giữa trời của chàng trai Quảng Trị Thông tin

Anh Tuấn cầu hôn bạn gái thành công sau chuyến dù lượn vào trưa 23/4, tại đỉnh núi Viên Nam. Ảnh: Mê bay lượn

Anh Tuấn và Cẩm Ly quen nhau trong chuyến du lịch châu Âu cuối năm 2019. “Tôi bị thu hút bởi cô gái có gương mặt tươi tắn, hay cười, sự hoạt bát, nhanh nhẹn từ lúc nói chuyện, nên quyết tâm theo đuổi”, anh chia sẻ.

Ly ở Bình Thuận, cách Tuấn gần 1.000 km và công việc bận rộn, ít ngày nghỉ nên Tuấn thường chủ động sắp xếp vào thăm người yêu và gia đình, mỗi tháng một lần. Hành trình thông thường của Tuấn là đi ôtô vào Huế, đặt vé máy bay đến TP HCM, sau đó bắt xe khách đi Bình Thuận. Tổng thời gian gần 10 tiếng. Nhưng có tháng anh vào Bình Thuận đến ba, bốn lần vì nhớ người yêu. Ngày nào cũng nhắn tin, gọi điện, cách tuần lại gặp mặt, nhưng cảnh chia tay đều bịn rịn, lưu luyến.

Năm ngoái, dịch Covid-19 bùng phát khiến cặp đôi yêu xa 6 tháng. Tháng 4 này, hai người dự định đi du lịch Ấn Độ, nhưng sau chuyển kế hoạch đi Hà Giang do không làm kịp visa.

Tháng 6 tới, Tuấn và Ly tổ chức ăn hỏi. Bàn về chuyện tương lai khi về chung nhà, Anh Tuấn cho biết công việc của bạn gái cố định, còn anh làm kinh doanh dễ di chuyển, nên tính toán chuyển vào Bình Thuận để gần vợ.

Quỳnh Nguyễn

Next Post

Trầm cảm tuổi vị thành niên dưới góc nhìn đa chiều

Những con người thật, chuyện thật về góc khuất và tác động của trầm cảm tuổi vị thành niên sẽ được chia sẻ trong 6 vieo trên eBox, lên sóng 16/5. Mỗi video trong eBox số 8 là một câu chuyện, góc nhìn, cảm xúc riêng biệt xoay quanh vấn […]
Màn cầu hôn giữa trời của chàng trai Quảng Trị Thông tin
Site Map