Địa điểm mới

“Lai rai” với món chuột dừa áp chảo Bến Tre.

Nhắc đến thịt chuột có lẽ không ít người rùng mình vì cảm thấy ghê ghê, tuy nhiên những ai ăn thử thịt chuột đồng rồi mới biết vì sao “dân nhậu” lại mê thịt chuột như vậy. Thịt chuột đồng đã ngon miễn chê, thịt chuột dừa lại càng ngon gấp bội phần. Vì chuột dừa làm tổ trên cây dừa, nó hút hết nước dừa trong trái, vì thế nên thịt chuột dừa vốn đã có sẵn mùi thơm như dừa.

Đối với người dân xứ dừa Bến Tre, thịt chuột dừa là món ăn đặc sản để tiếp đãi khách quý hay thưởng thức trong bữa cơm sum họp gia đình. Thỉnh thoảng, người dân Bến Tre lại leo lên tận ngọn những cây dừa để dọn dẹp các mo dừa khô, nếu thấy có tổ chuột dừa thì đặt bẫy bắt, vừa để ngăn chuột phá hoại trái dừa, lại vừa có món ăn hấp dẫn vào dịp cuối tuần.

Địa điểm giải trí dac-san-ben-tre-chuot-dua-ap-chao “Lai rai” với món chuột dừa áp chảo Bến Tre. Ăn uống Giới thiệu  Theo người trồng dừa ở Bến Tre, dịp gần Tết là dịp chuột dừa phá hoại cao nhất nên phải tăng cường đặt bẫy bắt chuột để bao vệ cây dừa. Những con chuột bắt được sẽ làm thịt và để dành ăn trong mấy ngày Tết.

Thịt chuột dừa có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng trên lửa than, hấp với cơm… nhưng dân Bến Tre cho biết, ngon nhất vẫn phải là món chuột dừa áp chảo.

Địa điểm giải trí chuot-dua-ap-chao-ben-tre “Lai rai” với món chuột dừa áp chảo Bến Tre. Ăn uống Giới thiệu  Để làm món chuột dừa áp chảo, các bà nội trợ phải chuẩn bị từ sớm. Quan trọng nhất là khâu làm thịt chuột dừa, phải làm sạch da với lông chuột rồi ngâm rửa với rượu, chanh hoặc giấm để khử mùi tanh. Sau khi làm thịt chuột xong, ướp với gia vị gồm nước nắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, ớt, tỏi. Để thịt ướp trong vòng 1 giờ cho thịt thật ngấm gia vị.

Khi chế biến, chỉ cần bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào, xào thịt chuột chín tái rồi thêm vào đó nước dừa tươi. Để lửa nhỏ riu riu cho đến khi nước dừa cạn hết. Tiếp tục cho khoảng nửa chén nước cốt dừa vào kho đến khi cạn nước, thịt chuột chuyển màu vàng ươm là được.

Địa điểm giải trí chuot-dua-ap-chao “Lai rai” với món chuột dừa áp chảo Bến Tre. Ăn uống Giới thiệu  Trong cái không khí lành lạnh những ngày đầu năm mới, thưởng thức món thịt chuột dừa áp chảo cùng gia đình thì đúng là chẳng còn gì bằng. Bên mâm cơm sum họp, cùng nhau thưởng thức món ăn ngon, cùng nhau nói chuyện đời chuyện người, thêm chút hơi men cho cuộc vui thêm rôm rả, vậy là đã gạt bỏ được hết những nỗi lo lắng thường nhật.