Địa điểm mới

Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc

Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc Thông tin
(Last Updated On: 07/15/2022)
Rate this post

Trung QuốcTài xế xe tải đường dài Nei Jianwen, 39 tuổi, quyết định đưa vợ bị liệt đi cùng trong mọi chuyến đi để có thể chăm sóc.

Vợ anh, cô Cao Yingying ở Long Nam, tỉnh Cam Túc bị tai biến xuất huyết não cách đây hai năm. “Vợ chồng tôi gửi hai con nhỏ nhà nhờ mẹ trông nom, bởi việc chăm sóc một người khuyết tật là quá sức đối với cụ bà 76 tuổi”, Nei Jianwen nói.

Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc Thông tin

Hình ảnh Nei chăm sóc cho người vợ bị liệt nửa người suốt hai năm qua. Ảnh: SCMP

Anh trở thành người chăm sóc vợ, bao gồm thay quần áo, tắm gội, giặt quần áo và thậm chí là trang điểm. Nhưng diện tích trên xe tải chật hẹp, không đủ cơ sở vật chất, khiến việc tắm giặt và cho vợ đi vệ sinh gặp nhiều khó khăn.

Đôi lúc cô Cao làm bẩn tấm nệm bởi không tìm được nhà vệ sinh trên đường cao tốc, Nei sẽ giúp vợ dọn dẹp, không phàn nàn.

Bằng cách này, anh hy vọng có thể bù đắp quãng thời gian hơn 10 năm vợ tần tảo chăm sóc gia đình. “Ngày còn khỏe, một mình vợ gánh vác việc nhà và sinh cho tôi hai đứa con. Tôi không muốn bỏ mặc khi cô ấy bị ốm, điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy tội lỗi suốt phần đời còn lại”, anh nói.

Ngoài lúc lái xe, nếu cần không gian bốc xếp hàng hóa ban đêm, người đàn ông 39 tuổi sẽ đưa vợ xuống xe tải để tập luyện đi lại. Hiện sau hai năm, Cao có thể đi bộ gần 2 km với sự giúp đỡ của chồng.

Đưa vợ đi làm cùng để chăm sóc Thông tin

Nei giúp vợ gội đầu ngay trên xe tải. Ảnh: Weibo

Nei và Cao quen nhau từ ngày đi học. Cao vừa là tình đầu, vừa là bạn cùng lớp cấp 2. Thời niên thiếu Nei mất nhiều năm để “cưa đổ” vợ.

“Lần đầu nhìn thấy Cao, tôi đã biết cô ấy là mối tình duy nhất của mình”, anh nói và chia sẻ mong muốn duy nhất là kiếm nhiều tiền và mua chiếc xe tải đẹp, rộng rãi hơn để hai vợ chồng có thể đi làm. Đặc biệt, Cao cũng có thêm không gian tập luyện, phục hồi chức năng ngay trên xe.

Nói về sự tận tâm của chồng, người vợ cho biết Nei là một người đàn ông tử tế, thích pha trò và có tinh thần trách nhiệm. “Và quan trọng hơn hết, anh ấy rất yêu thương tôi”, Cao nói.

Minh Phương (Theo SCMP)