Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Cặp đôi 6 năm sống trên thuyền buồm

Cặp đôi 6 năm sống trên thuyền buồm Thông tin
Rate this post

Thụy ĐiểnDarsy và Ellison quyết định mua một con thuyền buồn và chuyển lên sống trên biển kể từ năm 2016, sau 9 tháng hẹn hò.

Sophie Darsy, 36 tuổi và Ryan Ellison, 40 tuổi, người Mỹ gặp nhau trên ứng dụng hẹn hò năm 2015. Quen nhau 3 tháng, Ellison tình cờ đọc được bài viết về cặp vợ chồng bán toàn bộ tài sản để sống trên thuyền. “Chúng tôi đều thấy thú vị và ý tưởng rời đất liền ra biển sống hình thành”, Darsy nói.

Khi đó, Darsy đang là nhân viên tư vấn bán hàng, còn Ellison là cựu phi công quân đội, đang là tư vấn trong ngành hàng không ở Thụy Điển. Cặp đôi có chung niềm đam mê với các môn thể thao cần sức bền.

Trong thời gian hồi phục sau chấn thương ở vai, Ellison muốn thử một điều gì đó mới mẻ. Anh đã nói với bạn gái sống trên thuyền rất tuyệt. “Chúng tôi chỉ cần mua thuyền và gió sẽ đưa cả hai đi khắp nơi mà không tốn tiền mua nhiên liệu”, anh nhớ lại.

Cặp đôi 6 năm sống trên thuyền buồm Thông tin

Sophie Darsy và Ryan Ellison bên chiếc thuyền buồm Polar Seal. Ảnh: Ryan and Sophie Sailing

Tháng 2/2016, họ mua chiếc thuyền buồm tên Polar Seal dài 12 m với giá 95.000 USD bằng tiền đi vay thế chấp ngôi nhà ở Stockholm (Thụy Điển). Nhưng ngoài số tiền trên, Darsy và Ellison phải chi hơn 10.000 USD bay từ Thụy Điển sang Anh, liên hệ chuyên gia sửa chữa và nâng cấp thuyền; thuê đội chuyên nghiệp lái thuyền về Thụy Điển hết 4.200 USD và học khóa chèo thuyền cấp tốc trong hai tuần, mất 2.000 USD cho hai người.

Sau hai năm sống thử trên biển, tháng 6/2018 họ chuyển lên ở hẳn trên con thuyền.

Ban đầu, cặp đôi sống bằng tiền tiết kiệm và cho thuê căn hộ ở Thụy Điển. Nhưng muốn ổn định kinh tế, cả hai quay lại làm việc. Ellison làm việc cho công ty khởi nghiệp, còn bạn gái phát triển kênh video của họ đồng thời là chuyên viên tư vấn, thu nhập mỗi tháng của cặp đôi khoảng 5.000 USD. Họ thừa nhận làm việc từ xa và sống trên thuyền gặp nhiều bất tiện, khi cả hai làm việc 8 tiếng mỗi ngày, chưa kể liên tục họp và trò chuyện với khách hàng.

Cặp đôi 6 năm sống trên thuyền buồm Thông tin

Chiếc thuyền buồm đồng hành cùng cặp đôi suốt 6 năm qua. Ảnh: Ryan and Sophie Sailing

“Mấy tuần trước chúng tôi mất hai ngày vật lộn với cơn bão nhiệt đới và thức trắng suốt 24 giờ”, Darsy kể. Ellison khẳng định giấc mơ về cuộc sống miễn phí hoặc rẻ tiền trên thuyền không đúng sự thật.

Người đàn ông 40 tuổi cho biết chi phí đậu thuyền trong bến khoảng 500-1.000 USD mỗi tháng và có thể cao gấp ba lần vào mùa hè ở châu Âu. Khi thả neo, các chi phí sinh hoạt và thực phẩm có thể thay đổi, tùy thuộc vào nơi đến. Họ cũng đóng bảo hiểm và hóa đơn điện thoại cùng chi phí bảo trì con thuyền chiếm khoảng 10-20% tổng giá trị khi mua.

Trong hành trình, cặp đôi được chứng kiến các cuộc giải cứu bè nổi của người di cư gây xúc động. Họ cũng tham gia hỗ trợ cứu nạn khi vượt Đại Tây Dương hồi tháng 1. Điều này khiến cặp đôi nhận thấy sự khác biệt to lớn của nhóm ra biển tìm niềm vui và nhóm cố gắng tìm đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc sống không bạn bè, tiệc tùng cũng là một thử thách. “Ellison là người yêu, bạn bè, tri kỷ, đồng nghiệp, bác sĩ trị liệu và y tá của tôi trong một số thời điểm”, Darsy nói. Bạn trai cô cũng khẳng định trong không gian nhỏ, họ phải đảm bảo bản thân có thể làm việc, giữ vững tinh thần và duy trì mối quan hệ tình cảm.

Để cuộc sống trên thuyền luôn thú vị, cặp đôi cũng sưu tầm tác phẩm nghệ thuật, trang trí bằng đồ lưu niệm ở những vùng đất từng đến.

Cặp đôi 6 năm sống trên thuyền buồm Thông tin

Gặp khó khăn khi sống trên thuyền buồm nhưng cặp đôi khẳng định không muốn bỏ lên đất liền khi được hiểu nhiều hơn về thế giới. Ảnh: Ryan and Sophie Sailing

“Chúng tôi từng vượt Đại Tây Dương ba lần trên con thuyền này và có cơ hội gặp những người bạn tuyệt vời ở mỗi đến dừng”, Darsy kể và nhắc về khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi họ rời Địa Trung Hải sau một năm căng buồm.

“Biển lặng. Không có gió. Nước trong veo và ánh hoàng hôn phản chiếu tạo thành bức tranh màu đỏ, cam và tím tuyệt đẹp. Rồi cá heo bất ngờ nhảy lên mặt nước. Không kịp ghi lại bằng máy ảnh nhưng tôi có cảm giác như lạc vào bộ phim Avatar năm 2009”, cô gái 36 tuổi nói.

Yêu thích tự do và phiêu lưu nhưng Darsy và Ellison cho biết cuộc sống trên thuyền mệt mỏi cả thể chất, tinh thần. Để giữ sự tỉnh táo, mỗi năm cả hai phải lên ở trên đất liền 1-2 tháng. Họ cũng dành cho nhau không gian riêng để duy trì mối quan hệ.

“Chúng tôi xa nhau gần 2 tháng vào năm ngoái. Darsy đến Paris, còn tôi quay lại Mỹ. Chúng tôi đã giải thích với nhiều người việc ở cạnh nhau quá lâu sẽ cần không gian riêng tư để cân bằng”, người đàn ông 40 tuổi bộc bạch.

Trong thời gian tới, cặp đôi hy vọng sẽ cân bằng giữa cuộc sống trên thuyền và đất liền bằng cách mua nhà ở bờ đông nước Mỹ vào cuối năm nay. “Sẽ có lúc chúng tôi ở hẳn trên đất liền và năm sau lại ra khơi cả năm. Nhưng ít nhất chúng tôi vẫn có nơi để trở về sau những ngày lênh đênh”, Ellison nói.

Minh Phương (Theo Insider)

Hoa tiền