Ý nghĩa bốn chữ S trên thẻ lên máy bay

admin

AnhNếu mã “SSSS” xuất hiện trên thẻ lên máy bay, bạn có thể bị kiểm tra an ninh kỹ càng hơn.

SSSS là viết tắt của cụm từ Secondary Security Screening Selection – Lựa chọn sàng lọc an ninh thứ cấp. Không phải bất kỳ tấm thẻ lên máy bay nào cũng xuất hiện mã trên.

Người sở hữu thẻ có bốn chữ S đồng nghĩa với việc được lựa chọn để kiểm tra an ninh bổ sung. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ được an ninh sân bay soi chiếu hành lý, đồ dùng cá nhân cẩn thận, kỹ càng hơn những vị khách khác. Vì vậy, đây là mã mà không vị khách nào muốn nó xuất hiện trên thẻ đi máy bay của mình.

Du khách Stewart Jackson, đến từ London, Anh đã kể lại trải nghiệm sau khi phát hiện vé máy bay của anh có thêm 4 chữ S. Đó là khi anh có chuyến đi từ Anh đến New York, Mỹ, Sun đưa tin ngày 7/5.

Điều gì xảy ra khi vé máy bay của bạn xuất hiện bốn chữ S?

Thẻ lên máy bay của Stewart xuất hiện thêm mã SSSS. Ảnh: Sun

“Tôi đã cố gắng check-in trực tuyến vào tối hôm trước. Nhưng trang web liên tục báo lỗi. Thời điểm đó, tôi không nghĩ nhiều và dự định hôm sau đến sân bay làm thủ tục”, Jackson nhớ lại.

Tại quầy làm thủ tục, khi nhân viên đi nhắc hành khách về việc thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Stewart nói đến việc trang web hôm trước bị lỗi. Sau đó, anh được đưa đến bàn làm việc để kiểm tra thông tin chi tiết. Khi nhân viên xem hộ chiếu của Stewart, tim anh bắt đầu đập thình thịch. Nam du khách lo sợ có thể vé của mình gặp vấn đề, và có thể không được phép bay.

“Nhân viên nhìn thấy sự hoảng sợ trong mắt tôi. Họ giải thích lý do không thể check-in online là vì tôi đã được lựa chọn để kiểm tra sàng lọc bổ sung”, anh nói. Tuy nhiên, nhân viên trấn an Stewart và nói rằng điều này không có gì đáng lo ngại. Đây là một lựa chọn ngẫu nhiên. Và anh sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng hơn những hành khách khác trước khi rời London.

Anh được dẫn đến một khu vực riêng. Tại đây, một hành khách khác cũng đang được kiểm tra. Nhân viên sân bay kiểm tra hành lý xách tay của Stewart cũng như soi túi quần, áo, yêu cầu anh cởi giày. Sau khi mọi thủ tục hoàn tất, anh được đưa lên máy bay và không bị trễ chuyến. Mọi chuyện diễn ra với Stewart nhẹ nhàng, và không hề đáng sợ như những gì anh đọc trên mạng trước đó.

Các chuyên gia hàng không cho biết, ngoài việc kiểm tra giống Stewart, khách sở hữu bốn chữ S có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin để chứng minh danh tính, cũng như trình kế hoạch đi du lịch. Việc kiểm tra liên quan đến mã SSSS chủ yếu diễn ra với các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Mỹ.

Anh Minh (Theo Sun)

Next Post

Trào lưu sống trong nhà xe di động

Covid-19 đã thay đổi thói quen tiêu dùng của người Trung Quốc theo hướng tiết kiệm hơn và sống trong RV (nhà xe di động) là một xu hướng trong đó. Thống kê từ nền tảng video trực tuyến của Trung Quốc, hai từ khóa RV và RV du lịch […]
Trào lưu sống trong nhà xe di động , trao luu song trong nha xe di dong
Site Map