Địa điểm mới

VM Huế tập huấn kỹ năng cho 900 tình nguyện viên

VM Huế tập huấn kỹ năng cho 900 tình nguyện viên Thông tin
(Last Updated On: 04/08/2022)
Rate this post

Ban tổ chức VnExpress Marathon giới thiệu nhiệm vụ, tập huấn kỹ lưỡng cho 18 tổ tình nguyện viên vào chiều ngày 8/4 tại Đại học Sư phạm Huế.

Chuyên gia của VnExpress Marathon phụ trách các tổ trực tiếp đứng lớp trong buổi hướng dẫn cho tình nguyện viên. Nội dung chủ yếu liên quan đến các cung đường chạy, nhiệm vụ, vị trí… của từng tổ.

900 sinh viên được chia thành 18 tổ, trong đó, tổ an ninh đường chạy với số lượng đông nhất tới 165 tình nguyện viên, tiếp theo là tổ race-kit, phát vật phẩm, gửi đồ, phát huy chương với 155 tình nguyện viên.

VM Huế tập huấn kỹ năng cho 900 tình nguyện viên Thông tin

900 tình nguyện viên tham dự buổi tập huấn của BTC tại Đại học Sư phạm Huế chiều ngày 8/4.

Cũng tại buổi tập huấn, leader các tổ trực tiếp hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm, phát áo cho các tình nguyện viên được phân công phụ trách. Buổi tập huấn được diễn ra trong không khí vui vẻ, nhiều sinh viên cho biết đây là lần đầu tiên tham gia tình nguyện tại VM.

Võ Thị Nhi, sinh viên năm nhất Đại học Ngoại ngữ Huế chia sẻ: “Cảm giác của em khá lo lắng nên đã tham khảo kinh nghiệm của các anh chị từng tình nguyện cho VM Huế 2020. Sau buổi tập huấn, em lưu lại những lời nhắc của bác sĩ và các anh chị trong BTC để thực hiện công việc suôn sẻ nhất”, Nhi bày tỏ.

VM Huế tập huấn kỹ năng cho 900 tình nguyện viên Thông tin

BTC hướng dẫn tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ được phân công trong giải chạy.

Hướng dẫn về y tế cho các tình nguyện viên, bác sĩ Vũ Quang Hưng, Tổ trưởng tổ Y tế của giải cho biết, các bạn cần tuân thủ giờ giấc, đi lại cẩn thận.

“BTC sẽ chuẩn bị đồ ăn sáng và nước uống để các tình nguyện viên đảm bảo sức khỏe làm việc. Lưu ý, điện thoại các bạn luôn phải đủ pin để liên hệ trong trường hợp gặp vấn đề sức khỏe, cần chuẩn bị mũ mềm cho các hoạt động ngoài trời vì thời tiết đang nắng nóng”, bác sĩ Hưng nhắc nhở.

VM Huế tập huấn kỹ năng cho 900 tình nguyện viên Thông tin

Tình nguyện viên háo hức nhận áo BTC VM Huế 2022.

Bà Lê Thị Vân Anh, đại diện ban tổ chức VM Huế, 900 tình nguyện viên đến với giải chạy năm nay là một phần không thể thiếu, góp sức vào thành công của giải. “Với tinh thần năng nổ, nhiệt huyết, chúng tôi hy vọng các tình nguyện viên sẽ có kỷ niệm đáng nhớ với VnExpress Marathon Imperial 2022 đặc biệt trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương”.

VnExpress Marathon thu hút 4.700 runner trên cả nước tham gia. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 10/4 tới đây. Trong hôm nay và ngày mai, hàng nghìn lượt runner sẽ tiếp tục đổ về Huế, hứa hẹn tạo nên một sự kiện sôi động dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

VM Huế tập huấn kỹ năng cho 900 tình nguyện viên Thông tin

Video tập huấn kỹ năng cho tình nguyện viên hỗ trợ giải VM Huế. Video: Văn Phú

Thanh Thư

Video: Anh Phú