Việt Nam khôi phục chính sách đơn phương miễn thị thực với 13 nước

admin
Rate this post

Công dân 13 nước được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Ngày 15/3, Chính phủ ban hành nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân các nước: Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus. Đây là những nước đã được Việt Nam đơn phương miễn thị thực từ cuối năm 2019.

Chính sách miễn thị thực cho công dân 13 nước này được thực hiện trong 3 năm, từ 15/3 đến 14/3/2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Việt Nam khôi phục chính sách đơn phương miễn thị thực với 13 nước Du lịch

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, tháng 10/2021. Ảnh: Giang Huy

Trước khi dịch bệnh bùng phát, Việt Nam đã miễn visa đơn phương cho 13 nước và song phương cho 88 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát từ năm 2020, Chính phủ đã có nghị quyết ngừng thực hiện cơ chế này.

Hôm nay, Việt Nam bắt đầu mở cửa du lịch với khách quốc tế. Trước đó ngày 25/2, Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao khẩn trương có tờ trình Chính phủ về việc áp dụng chính sách thị thực như trước khi có đại dịch Covid-19.

Viết Tuân

Next Post

Được và mất sau 24 ngày đạp xe xuyên Việt

Chuyến đạp xe từ Hà Nội vào Cà Mau để lại cho Mận sẹo trên trán, làn da rám nắng nhưng cô được ngắm trọn vẹn cảnh đẹp, quen nhiều bạn mới. Những ngày này khi số ca Covid-19 ở Hà Nội tăng mạnh, Nguyễn Mận (32 tuổi) bắt xe […]
Việt Nam khôi phục chính sách đơn phương miễn thị thực với 13 nước Du lịch
Site Map