Địa điểm mới

Thay tấm kính nứt ở cầu kính cao nhất Việt Nam

(Last Updated On: 02/12/2022)
Rate this post

Lai ChâuĐoàn kiểm tra yêu cầu chủ khu du lịch thay kính sớm nhất, dù đây là kính tạo hiệu ứng cảm giác mạnh.

Chiều 12/2, ông Trần Quang Kháng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu, cho biết đã cùng Sở Xây dựng tỉnh lập đoàn kiểm tra, sau thông tin kính ở khu du lịch cầu kính Rồng Mây nứt vỡ.

Ông Kháng cho biết qua kiểm tra, vết nứt vỡ là có thật, song đây là cách tạo hiệu ứng cảm giác mạnh. Tấm kính được thêm vào từ khi cầu kính bắt đầu hoạt động, tuy nhiên kích thước nhỏ, nằm ở góc khuất gần thang máy nên không nhiều du khách để ý. Cầu kính an toàn, đã được Sở Xây dựng nghiệm thu trước khi phục vụ khách du lịch.

Thay tấm kính nứt ở cầu kính cao nhất Việt Nam Du lịch

Đoạn phim du khách quay lại tấm kính bị nứt. Người này cho biết ban đầu tưởng đây là hiệu ứng nên đứng lên nhưng khi nhìn gần thấy rõ vết nứt, sờ thấy vụn kính nên rời đi. Video: NVCC

Đoàn kiểm tra yêu cầu khu du lịch treo biển, bổ sung nhân sự hướng dẫn du khách không nhảy, đứng lên chụp ảnh tại đây và phải thay tấm kính mới trong thời gian sớm nhất. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục liên hệ, làm việc với du khách đã thực hiện video và giải thích rõ hơn. Chủ đầu tư khu du lịch cam kết thay kính trong suốt ngay sau buổi làm việc này.

Đại diện khu du lịch cầu kính Rồng Mây khẳng định điểm nứt vỡ nằm ở lớp kính trên cùng của tấm kính chịu lực nhiều lớp, nhằm tạo hiệu ứng cảm giác mạnh. Tấm kính đảm bảo an toàn ngay cả khi đứng lên. Cầu kính sẽ có thêm biển, bố trí thêm nhân viên túc trực hướng dẫn và giải thích cho du khách. Ngoài ra, vì cũng có nhiều ý kiến trái chiều nên ban quản lý đang có kế hoạch di chuyển tấm kính hiệu ứng qua một vị trí khác để khách ưa mạo hiểm có cơ hội trải nghiệm.

Thay tấm kính nứt ở cầu kính cao nhất Việt Nam Du lịch

Một góc cầu kính nằm ở khu du lịch Rồng Mây, Lai Châu. Ảnh: Hoàng Trung HIếu

Trước đó ngày 10/2, một du khách phát hiện tấm kính bị nứt, sờ vào góc thấy nhiều mảnh vụn. Anh lo lắng và cùng vợ nhanh chóng rời khỏi cầu. Phản ánh với nhân viên, anh nhận được câu trả lời rằng đây là tấm kính tạo hiệu ứng. Thấy không thỏa đáng, anh đăng đoạn phim quay miếng kính nứt lên Tiktok, tới nay có gần 3 triệu lượt xem.

Cầu kính Rồng Mây được khai trương tháng 11/2019, gồm hạng mục thang máy lồng kính trong suốt cao 300 m, toàn bộ cầu dài hơn 500 m, một đoạn vươn ra khỏi vách núi 60 m. Nằm ở độ cao hơn 2.200 m so với mực nước biển, nơi đây được coi là cầu kính cao nhất Việt Nam.

Lan Hương