Thay đổi giới tính để được nghỉ hưu sớm

admin

Nhờ luật mới, một người đàn ông Thụy Sĩ có thể thay đổi giới tính để nghỉ hưu và nhận lương hưu sớm hơn một năm.

Ngày 1/1/2022, một luật mới có hiệu lực ở Thụy Sĩ, cho phép bất kỳ công dân nào có niềm tin giới tính của mình không đúng với đăng ký trong sổ hộ tịch sẽ được thay đổi. Chi phí thực hiện là 75 franc (1,8 triệu đồng).

Theo quy định, công dân “không có nghĩa vụ xác minh niềm tin giới tính” với cơ quan pháp luật.

Ở Thụy Sĩ, phụ nữ được nghỉ hưu ở tuổi 64, sớm hơn một năm so với nam giới. Vì vậy, tháng 11/2021, Michel Montini, thuộc Văn phòng Tư pháp Liên bang dã cảnh báo “nam giới tuổi 64 có thể lách luật bằng cách tuyên bố mình là phụ nữ để nghỉ hưu sớm một năm”. Đó chính xác là những gì xảy ra.

Ảnh minh họa: Romain Dancre/Unsplash

Ảnh minh họa: Romain Dancre/Unsplash

Khi luật có hiệu lực, một người đàn ông giấu tên nhận ra cơ hội nghỉ và nhận lương hưu sớm. Ông này sau khi chuyển đổi giới tính trên giấy tờ đã công khai khoe thành tích và thừa nhận làm vậy vì lý do tài chính.

Câu chuyện của người đàn ông này lan truyền trên mạng, người dân bắt đầu chỉ ra lỗ hổng trong luật. Họ lo ngại nam giới có thể trốn nghĩa vụ quân sự bằng cách thay đổi giới tính trên giấy tờ. Khi qua tuổi đi nghĩa vụ, họ lại làm thủ tục lấy lại giới tính thật.

Nhật Minh (theo OC)

Next Post

Ăn kiêng, nhịn ăn không giúp giảm cân

Hãy hưởng thức món ăn một cách khoa học vì nhiều bằng chứng cho thấy các chế độ ăn kiêng đều vô tác dụng trong việc giảm cân. Việc kìm hãm ăn uống chỉ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn. Về lâu dài, nó có thể gây phản tác dụng, […]