Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Tay đua môtô 4 tuổi

Tay đua môtô 4 tuổi Thông tin
Rate this post

Trung QuốcKhi những đứa trẻ đang chơi đồ hàng, ôtô đồ chơi, Xia Boen dành hầu hết thời gian rảnh ở trường đua môtô thể thao, nuôi ước mơ thành một tay đua chuyên nghiệp.

Trên một đường đua ở miền đông Trung Quốc, một chiếc môtô cỡ nhỏ đang lao hết khúc cua này đến khúc cua khác với tốc độ cao. Cảnh tượng này trở nên đặc biệt khi người cầm lái là một cậu bé mới bốn tuổi. Bánh chiếc xe nhỏ hơn cả mũ bảo hiểm của cậu.

Cậu bé học mẫu giáo Xia Boen quê ở Nam Kinh, Giang Tô, dành phần lớn thời gian rảnh luyện tập tại một trường đua xe thể thao. Câu luôn theo sát các giải đua trong nước, quốc tế và khát khao cháy bỏng được trở thành tay đua môtô chuyên nghiệp, được thi đấu giải đua môtô Grand Prix thế giới. Người mà Boen ngưỡng mộ nhất là tay đua người Tây Ban Nha Marc Márquez Alentà, vì hay thắng và đẹp trai.

Hai tuổi, Boen lần đầu tiên thể hiện niềm yêu thích môtô, khi ngồi sau chiếc xe môtô Harley-Davidson của cha, đi quanh vùng nông thôn Trung Quốc.

Tay đua môtô 4 tuổi Thông tin

Cậu bé bốn tuổi người Trung Quốc khao khát trở thành tay đua chuyên nghiệp tập luyện bốn lần một tuần. Ảnh: SCMP

Là một tay đua môtô lão luyện, Boen tham gia các khóa huấn luyện đua xe tại một trường đua chuyên nghiệp bốn lần mỗi tuần. Cha cậu bé, anh Xia Fei, là một fan cuồng nhiệt của môn thể thao đua môtô cho biết, con trai có thể hoàn thành vòng đua 1,3 km trong vòng 76 giây.

“Đua xe môtô là mơ ước của tôi ngày nhỏ. Tôi rất buồn vì không bao giờ được thực hiện. Vì vậy, khi con trai phát cuồng với môn thể thao này, tôi nghĩ nên cho con cơ hội”, anh Xia Fei nói.

Cơ hội mà anh Xia tạo ra cho con tốn khá nhiều tiền. Một môtô trẻ em đặc biệt nhập khẩu từ Italy có giá 3.000 USD.

“Từ khi học lái môtô, thằng bé gan dạ và ý chí cũng được củng cố. Nhưng thực sự để trở thành một tay đua chuyên nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào con. Còn không thể trở thành tay đua chuyên nghiệp và xem đó là sở thích cũng không sao”, ông bố nói.

Một số người cho rằng đua xe thể thao quá nguy hiểm với trẻ nhỏ, nhưng anh Xia bác bỏ quan điểm này. Ông bố cho biết đã thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho con, dù thừa nhận đua xe thể thao khá rủi ro.

Ông bố ít chú ý đến những hiểu lầm và lo lắng của mọi người trên mạng khi bé Boen đua xe thể thao. “Tôi đủ kiến thức về môn thể thao này để đánh giá rủi ro. Tôi tin đào tạo chuyên nghiệp có thể giảm thiểu nguy hiểm. Cho đến nay, chấn thương nghiêm trọng nhất tôi thấy là bong gân. Sự cố này chấp nhận được”, anh nói và cho biết mọi người trong gia đình đều ủng hộ bé Boen theo đuổi sự nghiệp môtô.

Nhật Minh (Theo SCMP)

Hoa tiền