Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Tại sao không nên dùng khăn tắm lau mặt?

Tại sao không nên dùng khăn tắm lau mặt? Thông tin
Rate this post

Đa số chúng ta nghĩ bệ ngồi toilet là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, nhưng thực ra đó là khăn tắm.

Lau khăn gây mụn trứng cá

Khăn tắm là ổ chứa vi khuẩn vì đa phần mọi người thường cất chúng trong phòng tắm, nơi không khí ẩm ướt, môi trường hoàn hảo để vi khuẩn phát triển. Lau khăn lên mặt đồng nghĩa bạn đang đưa tất cả những vi khuẩn này trực tiếp lên da, gây mụn và tắc nghẽn lỗ chân lông.

Ngay cả khi đang dùng khăn riêng cho mặt chứ không phải khăn lau khô cơ thể, bạn vẫn có thể không giặt giũ hàng ngày, không phơi khô ngay. Đấy là cơ hội cho vi khuẩn không mong muốn tấn công da.

Dùng khăn mặt cũng có thể là nguyên nhân khiến da mẩn đỏ và kích ứng.

Lão hóa nhanh

Khăn tắm rất thô ráp, nếu chà mạnh dễ gây vết rách nhỏ trên da, khiến da nhiễm trùng và nhăn nheo. Càng giặt nhiều, vải càng giòn và ma sát tạo ra như một chất tẩy tế bào chết, ảnh hưởng lớn đến da.

Tại sao không nên dùng khăn tắm lau mặt? Thông tin

Ảnh minh họa: Brightside

Giảm hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da

Làm khô da mặt sau khi rửa tưởng là điều đương nhiên nhưng trên thực tế, sẽ khiến da không thể hấp thu tối đa các sản phẩm chăm sóc da bạn thoa lên. Kem dưỡng ẩm sẽ thẩm thấu vào da tốt hơn khi nước bốc hơi khỏi da mặt.

Vì vậy, nên ngừng lau khô mặt bằng khăn để giữ lại độ ẩm cần thiết, giúp da trẻ trung và rạng rỡ.

Gây nhờn da

Tưởng có vẻ mâu thuẫn, nhưng càng lau làm da khô càng khiến nó dễ nhờn hơn. Khăn khô làm mất lớp dầu tự nhiên mà da cần để duy trì sự khỏe mạnh. Các tuyến bã nhờn dưới mặt da sẽ phải sản xuất nhiều dầu hơn để cân bằng tình trạng khô da, gây nhờn.

Cách lau khô da mặt không cần khăn đơn giản và hiệu quả là rửa mặt như bình thường, sau đó để da khô tự nhiên rồi bôi kem dưỡng ẩm yêu thích.

Nhật Minh (Theo Brightside)

Hoa tiền