Địa điểm mới

Tại sao có những chàng mọc râu nhanh?

Địa điểm giải trí tai-sao-co-nhung-chang-moc-rau-nhanh Tại sao có những chàng mọc râu nhanh? Thông tin

Tốc độ phát triển râu ở nam giới khỏe mạnh là khoảng 0,4 mm mỗi ngày, song có những người mọc nhanh hơn.

Việc mọc râu nhanh do ba lý do chính.

Rối loạn nội tiết tố

Những người thường xuyên thức khuya, nhịp sinh hoạt thất thường sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết tố, từ đó khiến râu mọc nhanh và dày hơn thông thường. Hãy cố gắng đi ngủ sớm, dậy sớm. Một khi nhịp sinh hoạt hàng ngày ổn định sẽ giúp điều chỉnh lượng hormore, tâm lý, giúp cơ thể và tinh thần khỏe mạnh hơn.

Tiết quá nhiều hormore nam

Mọc râu nhanh còn do người đàn ông đó có nội tiết tố mạnh. Hormore nam giới mạnh sẽ kích thích các nang lông dày hơn, đồng thời tăng tốc độ mọc của râu. Một người đàn ông phải cạo râu thường xuyên cho thấy cơ thể họ tương đối khỏe mạnh.

Di truyền

Tần suất râu và tốc độ mọc còn liên quan tới di truyền. Nếu một ông bố có bộ râu rậm thì con trai cũng thừa hưởng gene này.

Địa điểm giải trí 20220401171156656-3718-1648958126 Tại sao có những chàng mọc râu nhanh? Thông tin

Tốc độ mọc râu ở nam giới do nhiều nguyên nhân, trong đó có lý do sinh hoạt không điều độ. Ảnh: Aboluowang

Dù bạn có nhiều râu hay ít thì cũng nên tránh những sai lầm khi cạo sau:

Không cạo trước khi tắm

Đàn ông thường không quá lưu ý đến việc cạo râu ở thời điểm nào thích hợp, vì thế nhiều người thường làm trước khi tắm. Đây là hành động sai lầm vì cạo ở thời điểm này vùng da đang khô, có thể gây xước, rát. Hơn thế, sau khi làm sạch râu, vùng da tương đối mỏng manh nên tiếp xúc với nước nóng khiến da bị mẩn đỏ. Nếu bạn đang dùng sản phẩm sữa rửa mặt có tính chất mạnh, có thể gây kích ứng cho vùng da.

Cạo râu trước khi tập thể dục

Một số nam giới muốn giữ cho mình một vẻ ngoài hoàn hảo khi tập thể dục nên sẽ cạo râu trước khi tập, mà không biết trong quá trình này cơ thể tiết mồ hôi, từ đó kích thích nang lông và vi khuẩn phát triển. Vì vậy tránh làm việc này trước khi tập thể dục.

Không cạo râu quá sớm

Nam giới không nên cạo râu sớm. Trước tuổi đôi mươi, râu thường ở tình trạng lông tơ. Nếu cạo sạch sẽ gây tổn thương vùng da xung quanh, thậm chí gây tổn thương da, dị ứng.

Cạo râu trực tiếp

Một số người cứ trực tiếp đưa dao cạo lên cằm và mép mà không làm ướt vùng da này. Làm vậy bạn đang khiến vùng da dễ bị viêm nhiễm. Do đó nên rửa mặt sạch để râu mềm, da đàn hồi hơn, giúp cạo dễ và không gây tổn thương.

Bảo Nhiên (Theo Aboluowang)