Quảng Ninh chú trọng du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng

admin

Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng ngành du lịch sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022, dự kiến đón gần 10 triệu lượt khách, tổng thu khoảng 19.000 tỷ đồng.

Ngày 1/3, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết trong năm nay tỉnh sẽ tổ chức trên 240 sự kiện kích cầu du lịch, dự kiến đón tối thiểu 9,5 triệu lượt khách, cao nhất 10 triệu lượt, trong đó khách quốc tế 1,5 triệu lượt, tổng thu du lịch khoảng 19.000 tỷ đồng, cao gấp gần 2,5 lần năm 2021.

Thời gian cao điểm của du lịch Quảng Ninh tập trung vào quý 1 và quý 3 để phát triển mạnh thị trường du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng, sẵn sàng bù đắp cho các giai đoạn thấp điểm, các thời điểm có thể phải hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong những ngày đầu năm mới, khách đến các điểm du lịch tâm linh tại Quảng Ninh khá đông như chùa Ba Vàng 113.200 lượt, Yên Tử 66.200 lượt, chùa Ngọa Vân (thị xã Đông Triều) 30.000 lượt, đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả) hơn 53.000 lượt, chùa Cái Bầu (huyện Vân Đồn) 25.000 lượt… Vào mùa hè và các kỳ nghỉ lớn như 30/4 hay 1/5, Quảng Ninh kỳ vọng vào lượng khách nội địa với các hoạt động liên quan đến du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng, tham quan vịnh Hạ Long…

Du lịch Quảng Ninh có nhiều thế mạnh về nghỉ dưỡng, tâm linh... Ảnh Phạm Huy Trung

Du lịch Quảng Ninh có nhiều thế mạnh về nghỉ dưỡng, tâm linh… Ảnh Phạm Huy Trung

Để thực hiện mục tiêu, ngay trong tháng ba, tỉnh sẽ tổ chức phát động chương trình du lịch “Quảng Ninh an toàn – trải nghiệm trọn vẹn”, đẩy mạnh công tác truyền thông. Cũng trong tháng ba, còn có các chương trình roadshow quảng bá xúc tiến tại các tỉnh, thành phố phía Nam và sau đó là tại các tỉnh, thành phố khác có các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân, người lao động để quảng bá, giới thiệu về Quảng Ninh.

Trong quý 2, Quảng Ninh tổ chức một số sự kiện văn hóa nghệ thuật để quảng bá cho chương trình “Chào Hè Hạ Long – Quảng Ninh” và hưởng ứng các hoạt động SEA Games 31.

Với thị trường quốc tế, sự kiện tuần lễ Di sản Thế giới Vịnh Hạ Long – Kỳ quan mới của thế giới tại EXPO 2020 Dubai với nhiều hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá và tôn vinh di sản từng hai lần được UNESCO công nhận, đã thu hút hàng trăm nghìn khách tham quan. Người dân khu vực Trung Đông cũng tiếp nhận với sự quan tâm đặc biệt.

“Khi điều kiện cho phép, tỉnh sẽ tổ chức các chương trình roadshow tại một số thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… để liên kết, phát triển thị trường”, ông Thủy nói.

Theo ông Thủy, với tỷ lệ bao phủ vaccine mũi hai và ba cao, trên 650 cơ sở đang mở cửa kinh doanh du lịch đã được dán nhãn xanh an toàn, cùng sự chủ động thích ứng an toàn, Quảng Ninh cũng đã ở tâm thế sẵn sàng mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Minh Cương

Next Post

Mẹo gấp gọn quần jeans vào vali du lịch

Nhiều người vẫn nghĩ cuộn tròn quần jeans sẽ tiết kiệm diện tích trong vali nhất, nhưng blogger Natasha có cách hay hơn. Quần jeans thường là món đồ chiếm nhiều diện tích, đặc biệt là khi bạn xếp đồ vào vali. Theo Natasha Swingler, chuyên gia xếp đồ du […]
Mẹo gấp gọn quần jeans vào vali du lịch , meo gap gon quan jeans vao vali du lich
Site Map