Cậu bé 9 tuổi đi máy bay trốn vé

admin

BrazilMuốn lên máy bay để đi du lịch, Emanuel Marques de Oliveira, 9 tuổi, lên Internet tìm kiếm “cách lên máy bay mà không bị chú ý” và thực hành trót lọt hôm 26/2.

Sáng hôm đó, bố mẹ cậu bé ở thành phố Manaus thông báo con trai mất tích. “Tôi tỉnh giấc lúc 5h30, xem điện thoại một lúc và rời khỏi giường lúc 7h30 mới phát hiện ra con trai không còn trong phòng ngủ”, chị Daniele Marques, mẹ cậu bé nói.

Sau khi trình báo tại đồn cảnh sát, người mẹ đăng tải hình ảnh con trai mình trên mạng xã hội nhờ cộng đồng tìm kiếm giúp. Khoảng 10h tối, một nhân viên của hãng hàng không Latam gọi cho chị thông báo cậu bé đang ở sân bay Guarulhos, cách nhà gần 2.700 km.

Emanuel Marques de Oliveira, 9 tuổi, đã lẻn vào một sân bay Brazil và lên máy bay mà không có vé. Ảnh: Newswire

Emanuel Marques de Oliveira, 9 tuổi, đã lẻn vào một sân bay Brazil và lên máy bay mà không có vé. Ảnh: Newswire

Emanuel kể với các nhân viên của sân bay, do mê du lịch nên cậu đã trốn khỏi nhà đến sân bay gần đó vào sáng 26/2, tìm cách lên máy bay không cần vé bằng những mẹo học trên Internet. Cậu bé đi chuyến bay từ Manaus, phía tây bắc Brazil, đến thành phố Guarulhos.

Ban quản lý sân bay Manaus đang điều tra lỗ hổng an ninh nào đã giúp cậu bé lên máy bay mà không có giấy thông hành và hành lý. Cảnh sát địa phương cũng trích xuất camera an ninh sân bay để tiến hành điều tra. Cảnh sát cho hay, Emanuel tiết lộ cậu đi Sao Paulo thăm một số người họ hàng.

Sau các thủ tục và thương lượng giữa hội đồng giám hộ và hãng hàng không Latam, đứa trẻ đã trở về Manaus vào sáng 28/2.

Nhật Minh (Theo New Yort Post)

Next Post

Quảng Ninh chú trọng du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng

Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng ngành du lịch sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022, dự kiến đón gần 10 triệu lượt khách, tổng thu khoảng 19.000 tỷ đồng. Ngày 1/3, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết trong năm nay tỉnh sẽ […]
Quảng Ninh chú trọng du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng , quang ninh chu trong du lich tam linh va nghi duong
Site Map