Những món canh hồi phục sức khỏe cho F0

admin

Các món canh dễ tiêu hóa là thực đơn được nhiều bác sĩ gợi ý cho bệnh nhân Covid-19 khi đau họng, chán ăn.

1. Canh ghẹ nấu rau muống

Theo Đông y, thịt ghẹ vị ngọt, mặn, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, ích khí dưỡng huyết, tán ứ, thông mạch, bổ xương tủy… Một bát canh ghẹ nóng hổi với ghẹ đỏ hồng xen kẽ rau muống xanh mướt, nước canh ngọt tự nhiên, có tác dụng chữa đau đầu lại giàu dinh dưỡng.

Những món canh hồi phục sức khỏe cho F0

Để có bát canh ngon, cần chọn mua ghẹ tươi với các dấu hiệu: ức chắc, yếm khít, kích thước vừa phải. Nên mua ghẹ vào những ngày cuối tháng hoặc đầu tháng âm lịch bởi đây là thời điểm ghẹ béo, chắc thịt. Khi nấu, cần bóc bỏ yếm vì đây là cơ quan bài tiết, có mùi khai.

=>> Xem cách làm: Canh ghẹ nấu canh rau muống

2. Canh móng giò hầm đu đủ

Chế độ ăn hợp lý cho người nhiễm Covid-19 cần cung cấp đủ, đảm bảo tỷ lệ từ 3 chất sinh năng lượng là đạm (protein) từ 13-20%, chất béo (lipid) từ 20-25% và chất bột đường (glucid) từ 55-65%.

Những món canh hồi phục sức khỏe cho F0 - 1

Canh móng giò hầm đu đủ mềm mà không ngấy, đu đủ ngọt mát không chỉ tốt cho phụ nữ sau sinh mà cho người mệt mỏi, suy nhược như khi mắc Covid-19.

=>> Xem cách làm: Canh móng giò hầm đu đủ

3. Canh su hào nấu cá

Nhiều người quan niệm khi ốm thì kiêng cá, tôm vì làm ho kéo dài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ho là do bệnh lý chứ không phải do ăn uống. Bệnh nhân Covid-19, cần bổ sung đầy đủ chất béo (lipid) có nguồn gốc từ cá, dầu thực vật rất tốt.

Những món canh hồi phục sức khỏe cho F0 - 2

Hiện su hào đang vào vụ nên ngon ngọt. Một bát canh với thịt cá mềm thơm, su hào giòn ngon, nước canh thanh nhẹ, điểm xuyết màu đỏ từ cà chua rất đưa cơm. Đây là món ăn dân dã của nhiều nơi Thái Bình, Hà Nam, Hải Phòng…

=>> Xem cách làm: Canh cá nấu su hào

4. Canh cải xanh nấu cá rô đồng

Theo Đông y, cải canh có vị cay, tính ôn, đi vào kinh phế có tác dụng làm ấm, tiêu đờm, lợi khí, tán kết, chỉ thống. Các món canh từ cải canh giúp tăng cường miễn dịch, chống chọi với các bệnh cảm cúm.

Những món canh hồi phục sức khỏe cho F0 - 3

Một bát canh nóng hổi với thịt cá rô trắng ngần, cải xanh non, nhanh chóng giúp giảm đờm gây ho, giảm đau hiệu quả.

=>> Xem cách làm: Canh cải xanh nấu cá rô đồng

Bùi Thủy

Next Post

Những sáng tạo hữu ích từ chai nhựa

Những chiếc chai nhựa sau khi sử dụng vẫn có thể biến hình, trở thành vật dụng rất hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, thay vì trở thành rác thải gây thảm họa môi trường. Nhịp sống Thứ bảy, 12/3/2022, 22:01 (GMT+7) No related posts.
Những sáng tạo hữu ích từ chai nhựa , nhung sang tao huu ich tu chai nhua
Site Map