Hàn Quốc miễn cách ly khách quốc tế từ 21/3

admin

Khách nước ngoài đã tiêm đủ hai mũi vaccine được miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Thông báo trên được Chính phủ Hàn Quốc đưa ra sau cuộc họp hôm 11/3 của Cơ quan Trung ương về An toàn và Đối phó Thảm hoạ. Khách du lịch cần giấy tờ chứng minh đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng Covid-19 được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt, từ 14 đến 180 ngày trước khi nhập cảnh, hoặc đã được tiêm mũi thứ ba. Công dân đến từ Pakistan, Uzbekistan, Ukraine và Myanmar sẽ không được hưởng chính sách mới.

Một nhân viên y tế đợi quét thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Incheon vào 29/12/2020. Ảnh: AFP

Một nhân viên y tế đợi quét thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Incheon vào 29/12/2020. Ảnh: AFP

Chính sách mới được áp dụng từ 21/3. Hiện tại, mọi người khi nhập cảnh vẫn bắt buộc cách ly bảy ngày. Khách khi nhập cảnh sẽ được kiểm tra bằng chứng tiêm chủng qua hệ thống thông tin kiểm dịch (Q-code).

Quy định xét nghiệm PCR cũng được nới lỏng, song mọi người vẫn sẽ phải xét nghiệm hai lần, vào ngày đầu tiên và ngày thứ sáu hoặc thứ bảy sau khi nhập cảnh.

Từ tháng sau, khách quốc tế cũng có thể sử dụng các phương tiện công cộng. Hiện tại họ được yêu cầu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, taxi kiểm dịch đặc biệt và các khu vực biệt lập trên tàu cao tốc KTX.

Anh Minh (Theo KBS)

Next Post

Những món canh hồi phục sức khỏe cho F0

Các món canh dễ tiêu hóa là thực đơn được nhiều bác sĩ gợi ý cho bệnh nhân Covid-19 khi đau họng, chán ăn. 1. Canh ghẹ nấu rau muống Theo Đông y, thịt ghẹ vị ngọt, mặn, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, ích khí dưỡng huyết, tán […]
Những món canh hồi phục sức khỏe cho F0 , nhung mon canh hoi phuc suc khoe cho f0
Site Map