Những chuyến phượt hồi hương ngày Tết

admin
Những chuyến phượt hồi hương ngày Tết , settop1 1642775308 6104

Bố mẹ ở Nghệ An, hai con cũng gửi ngoài quê nhờ ông bà chăm, vợ chồng anh Danh vào TP HCM làm ăn từ năm 2015. Mỗi năm họ chỉ về quê thăm bố mẹ và hai đứa con vào dịp Tết. Những năm trước, khi còn là công nhân trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, vợ chồng anh thường đi theo xe của công ty hỗ trợ cho công nhân về quê. Tuy nhiên, từ cuối năm 2020, hai vợ chồng nghỉ việc, ra ngoài buôn bán nhỏ. “Tết nhất định phải về quê, cả năm mới có một dịp không phải lo kiếm tiền. Tết không về, sau này bọn nhỏ cũng chả nhớ mặt bố mẹ nữa”, anh Danh nửa đùa nửa thật. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều lo lắng về vấn đề sức khỏe của cả gia đình. “Cả hai vợ chồng tôi đều tiêm hai mũi vaccine, ở nhà, bố mẹ tôi đã tiêm một mũi, hai đứa nhỏ chưa tiêm gì. Mình có thể xét nghiệm âm tính trước khi về, nhưng nếu đi xe khách lại không an toàn cho bản thân và ảnh hướng đến sức khỏe của người già trẻ con ở nhà”. Sau rất nhiều đắn đo, vợ chồng anh quyết định đi xe máy về quê đón Tết.

Ông Hậu quê Kiên Giang lên TP HCM làm lao động tự do, khi làm phụ hồ, khi là công nhân thời vụ cũng đã một năm rồi chưa về nhà. Nhà cách TP HCM chừng hơn hai trăm cây số. Bình thường ông ra bến xe miền Tây bắt một chuyến xe đò, 6 tiếng sau đã có mặt ở ao cá sau nhà, cắt ít bông súng về nấu bữa cơm chiều với gia đình. “Ai mà ngờ, 6 tiếng đó nay đã trở thành 6 tháng, chưa biết chừng còn có thể dài hơn nếu gia đình tôi không tìm được bạn đồng hành chạy xe máy về chung Tết này”, ông Hậu nói.

Những khó khăn trong năm khiến con đường về nhà trở nên xa xôi, thì Tết lại là dịp kéo gần mọi thứ. Nửa năm qua, việc lúc có lúc không, khó khăn chồng chất, gia đình nhỏ 3 miệng ăn của ông Hậu vẫn cố gắng bám trụ thành phố. Thế nhưng, khi những khúc nhạc xuân rộn rã vang lên ở mỗi nẻo đường bắt đầu từ giữa tháng 12, ông chỉ muốn bỏ hết tất cả để cùng vợ con về quê. “Năm nay dù cho thế nào nhà mình cũng nhất định về quê ăn Tết. Tôi nhớ nhà quá, mong chờ ngày đoàn tụ với ba mẹ còn hơn mong lương thưởng. Hai bên nội ngoại cũng mong ngóng cháu con từng ngày”, ông Hậu tâm sự.

Next Post

Cách làm mứt gừng đơn giản, thơm ngon đón Tết

Cách làm mứt gừng đơn giản, thơm ngon đón Tết Thứ bảy, 22/1/2022, 11:29 (GMT+7) Mứt màu vàng đẹp, phủ đều lớp đường trắng kết tinh, khô. Khi ăn, gừng cay nhẹ, thơm ngọt dễ ăn. Ăn mứt gừng nhâm nhi cùng ly trà khiến cho ngày Tết thêm ấm […]