Mặc 90 áo phông chạy 21km

admin

CanadaDavid Eliuk hoàn thành cự ly bán marathon khi mặc trên người 90 chiếc áo phông nặng 19kg, đồng thời lập kỷ lục thế giới.

David Eliuk xác lập kỷ thục thú vị này tại giải chạy Hypothermic Half Marathon, diễn ra ở Edmonton, Canada hôm 20/2. Anh về đích sau 2 giờ 37 phút 54 giây. Thời tiết lúc thi đấu dưới 0 độ là một thuận lợi.

“Tại sao không thể vừa chạy vừa tạo ra niềm vui cho những người khác. Tôi đã làm việc mà không nhiều người thực hiện. Tôi thấy rất vui với kết quả này”, David Eliuk chia sẻ.

David Eliuk chụp ảnh cùng các vận động viên khác. Ảnh: 7 Summit Snacks

David Eliuk chụp ảnh cùng các vận động viên khác. Ảnh: 7 Summit Snacks

Anh cho biết đã tập luyện suốt 5 tháng trước giải chạy. Để cơ thể quen dần với việc này, trung bình 2 tuần, David sẽ tăng thêm 10 đến 12 chiếc áo. Dù tập luyện nhiều, nhưng khi bước vào cuộc đua chính, anh gặp không ít khó khăn, đặc biệt là số áo quá nặng.

“Sau khi xuất phát được 2km là tay tôi đã tê rồi. Hai cánh tay bị ép chặt rất khó chịu. Các tình nguyện viên cũng khá vất vả khi giúp đỡ tôi”, David nói.

Để mặc đủ 90 chiếc áo lên người rồi chạy, vận động viên người Canada đã được nhiều người gửi tặng áo, cỡ từ nhỏ đến to, trong đó nhiều chiếc ngoại cỡ từ XXL đến XXXL. Tổng trọng lượng từ 90 chiếc áo này vào khoảng gần 19kg.

Tổ chức Guinness Thế giới (Guinness World Record) đã công nhận David Eliuk là mặc nhiều áo phông nhất và hoàn thành cự ly 21km. Trước đó, kỷ lục này do một động viên khác tên David Smith xác lập tại giải bán marathon Clowne ở Anh quốc năm 2019.

David Eliuk cho biết, muốn tạo cảm hứng cho các con mình làm những điều khác thường nhưng thú vị trong cuộc sống. Anh khuyến khích các con thử phá kỷ lục đi 18 chiếc tất vào một chân trong 30 giây.

Thành Dương (theo Runningmagazine)

Ngày 10/4, Báo VnExpress và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2022. Giải sẽ diễn ra vào thời điểm có thời tiết đẹp và trùng với Festival, kỳ nghỉ lễ Giổ tổ Hùng Vương. Đây sẽ là tâm điểm thu hút sự chú ý của runner và du khách có mặt tại Huế dịp đầu năm. Đăng ký mua Bib chạy tại đây.

Next Post

Gợi ý đi và ăn cuối tuần 26/2

Food tour tại Hải Phòng, ngắm tam giác mạch ở Mộc Châu, cắm trại ở hồ Dầu Tiếng… là gợi ý của tuần này. Cuối tuần này, miền Bắc kết thúc đợt mưa rét kéo dài, miền Nam nắng ấm, khô ráo, thích hợp để du khách khám phá ẩm […]
Site Map