Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Không đủ tiền mua nhà ở Anh, sang Pháp mua cả ngôi làng

Không đủ tiền mua nhà ở Anh, sang Pháp mua cả ngôi làng Thông tin
Rate this post

Biết không đủ tiền mua nhà ở Kent (Anh), vợ chồng Paul Mappley và Yip Ward (47 tuổi) đã chi 14.000 euro để mua toàn bộ ngôi làng nhỏ ở Pháp hồi tháng 4/2021.

Ngôi làng có tên La Bousliere, ở Normandy bao gồm sáu ngôi nhà tranh, hai nhà kho và một bãi chăn nuôi cộng với một xưởng hai tầng, máy ép rượu táo và lò nướng bánh mì chung.

Không đủ tiền mua nhà ở Anh, sang Pháp mua cả ngôi làng Thông tin

Ngôi làng La Bousliere thuộc sở hữu của Paul và Yip. Ảnh: Channel 4

Tuy nhiên, nơi đây không điện, không nước máy. Năm ngôi nhà trong làng bị cây cỏ bao trùm. Việc dọn đường đến các ngôi nhà khó khăn đến độ máy cắt cỏ bị hỏng vì phải làm việc quá nhiều.

Càng dọn dẹp, Paul và Yip càng choáng ngợp bởi những gì họ khám phá ra. Hai người tìm thấy thêm ba tòa nhà và một giếng nước. Họ hy vọng có thể dùng nước ở đó để xả nhà vệ sinh.

Không đủ tiền mua nhà ở Anh, sang Pháp mua cả ngôi làng Thông tin

Vợ chồng Paul, Yip sống tại ngôi làng của mình. Ảnh: Channel 4

Hai vợ chồng cùng khám phá ra nhà kho đóng khung bằng gỗ sồi với một máy ép táo cổ đang hoạt động tốt và một tiệm bánh được xây bằng đá có lò nướng mái vòm.

Paul đặc biệt ấn tượng với lịch sử tiệm bánh cũ của làng. Trước cách mạng Pháp, đây là không gian chung của nhiều gia đình, vì vậy người thợ làm bánh phải túc trực cả ngày lẫn đêm.

Cặp đôi có kế hoạch biến ngôi làng thành khu du lịch nghỉ dưỡng. Họ sẽ sống theo phong cách cắm trại và làm cuộc sống ở ngôi làng tươi sáng trở lại.

“Đôi khi cuộc sống ở làng khiến chúng tôi căng thẳng nhưng chúng tôi biết ơn vì được ở đây”, Yip nói.

Nhật Minh (Theo Dailymail)

Hoa tiền