Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Ảnh ‘Ma trận tàu cá’ ở Quảng Ngãi đoạt giải quốc tế

Ảnh 'Ma trận tàu cá' ở Quảng Ngãi đoạt giải quốc tế Du lịch
Rate this post

Nhiếp ảnh gia Cao Nguyên Vũ giành chiến thắng ở hạng mục “Màu đa sắc” với trị giá giải thưởng 15.000 USD.

Fanpage chính thức của HIPA, giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế do Thái tử Dubai chủ trì, đã gửi lời chúc mừng tới người thắng giải ở hạng mục “Màu đa sắc” – nhiếp ảnh gia Cao Nguyên Vũ, 38 tuổi với tác phẩm Matrix of boats (Ma trận tàu cá). Bức ảnh được chụp trên biển Quảng Ngãi, khi tàu bè xếp hàng tránh bão. Giá trị giải thưởng 15.000 USD.

Ảnh 'Ma trận tàu cá' ở Quảng Ngãi đoạt giải quốc tế Du lịch

Bức ảnh đoạt giải nhất ở hạng mục Màu đa sắc 2022. Ảnh: Alex Cao

Cao Nguyên Vũ (Alex Cao) sống tại Quảng Ngãi, làm quản lý một công ty dược. Anh đến với nhiếp ảnh ba năm trước, đã đi nhiều nơi trong và ngoài nước để chụp phong cảnh. Với anh, không nơi đâu đẹp bằng Việt Nam. Qua cuộc thi, anh Vũ muốn giới thiệu cảnh đẹp cuộc sống thường nhật của Việt Nam ra thế giới. “Tôi muốn góp một phần nhỏ để quảng bá vẻ đẹp Việt Nam, thu hút thêm nhiều du khách đến đây”.

Anh Vũ bất ngờ khi nhận được giải thưởng. Trước đó, các thành viên của HIPA đã liên tục trao đổi email, nhưng không hé lộ bất kỳ điều gì. Chỉ đến khi đọc được thông tin công bố trên fanpage anh mới biết. “Tôi thật hân hạnh và vinh dự”, anh nói.

Ảnh 'Ma trận tàu cá' ở Quảng Ngãi đoạt giải quốc tế Du lịch

Một số bức ảnh khác được vinh danh ở hạng mục Màu đa sắc. Tuy nhiên chỉ có ba bức ảnh đoạt giải nhất nhì ba mới được trao thưởng. Video: HIPA

Chủ đề cuộc thi 2022 mang tên “Nature” (Thiên nhiên). Các nhiếp ảnh gia dự thi nộp ảnh trước ngày 30/11/2021. Tác phẩm đoạt giải lần lượt được công bố từ giữa năm 2022 trên fanpage chính thức rồi mới đăng tải trên trang web.

HIPA (Hamdan International Photography Award) là giải thưởng nhiếp ảnh thường niên, được khởi xướng năm 2011 bởi Thái tử Dubai Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Giải thưởng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia khắp thế giới vì sự uy tín và giải thưởng lớn. Tổng số tiền giải thưởng hằng năm là 400.000 USD. Bức ảnh giành giải chung cuộc (Grand Prize) trị giá 120.000 USD. Tại các hạng mục nhỏ hơn, người thắng được nhận 15.000 USD.

Phương Anh

Hoa tiền