Khi nào nên thay lò vi sóng?

admin
Khi nào nên thay lò vi sóng? , Lvisng 1645248156 1937 1645248238

Theo các chuyên gia thiết bị gia dụng, bạn nên thay lò vi sóng 10 năm một lần. Nhiều sản phẩm bắt đầu trục trặc, kém chất lượng ở năm thứ 7, 8.

Lò vi sóng là một trong những phát minh hiệu quả của thế kỷ 20 và được sử dụng thường xuyên trong nhà bếp. Sản phẩm giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và năng lượng một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, như mọi thiết bị điện khác, lò vi sóng không bền mãi. Theo thời gian, sản phẩm sẽ giảm chất lượng, hao mòn và cần được thay thế. Vậy khi nào thì nên thay thế lò vi sóng mới?

Theo các chuyên gia của trang Kitchn, nếu lò vi sóng của bạn có nhiều mùi khó ngửi, thức ăn không được làm nóng, chín đúng cách và tiêu tốn quá nhiều thời gian, đây là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thay thế lò vi sóng.

Trong quá trình quay thực phẩm, nếu bạn thấy lò kêu to như tiếng mài, tiếng vo ve hay tiếng lạch cạch thì đây là dấu hiệu lò trục trặc. Nguyên nhân có thể do mâm xoay, cánh quạt…

Nếu lò phát ra khói, tia lửa, mùi khét, đây là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng. Nên lập tức rút phích cắm của lò, đưa đến thợ sửa để tìm ra nguyên nhân. Nếu vấn đề nghiêm trọng, nên thay lò khác. Dưới đây là một số gợi ý.

Cửa lò không thể đóng kín

Khi bạn đóng lò, cửa lò phải hoàn toàn kín. Đây là tính năng an toàn quan trọng, được thiết kế để ngăn chặn bức xạ. Nếu cánh cửa lò xuất hiện nứt, mòn hoặc vỡ, điều này là dấu hiệu rõ ràng cho việc thay một lò vi sóng mới.

Các nút, phím bấm, xoay không hoạt động

Đây là bộ phận không thể thiếu của lò vi sóng, do đó nếu bạn bấm vào mà các nút, phím… không hoạt động thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thao tác với lò. Nếu việc vệ sinh không giúp cho tình trạng được cải thiện thì điều này có nghĩa các phím, nút đó đã bị liệt theo thời gian, lò cần được thay mới.

Để tăng tuổi thọ cho lò vi sóng, chăm sóc chúng đúng cách rất cần thiết. Có những mẹo mà bạn có thể áp dụng để giữ gìn lò bền hơn, ví dụ đừng để nước tràn ra ngoài, đừng làm lò vi sóng của bạn quá nóng, không bật nguồn lò vi sóng khi không có gì bên trong, vệ sinh lò thường xuyên, không đặt bất cứ thứ gì bằng kim loại vào trong, tránh đóng sầm cửa…

Một mẹo phổ biến được nhiều người chia sẻ để làm sạch lò vi sóng là dọn sạch các thức ăn dư thừa còn sót lại trong lò, sau đó cho một bát nước có vài lát chanh hoặc cam vào đó, sau đó quay nóng trong vài phút. Cuối cùng, bạn bỏ bát nước ra, lấy khăn khô lau sạch các bộ phận của lò.

Thùy Linh (Theo HD &Thekitchn)

Next Post

Trinh nữ làm mẹ

AnhÔm con gái trên ghế khán giả, Kimberley Godsall cảm thấy khó chịu khi vở kịch mở đầu bằng câu “Chắc chắn mọi phụ nữ ở đây đều từng quan hệ tình dục”. Sự khó chịu của cô không phải do thận trọng vì xung quanh có trẻ nhỏ mà […]
Site Map