Khách Việt nhập cảnh Hàn Quốc đơn giản

admin

Đến Hàn Quốc du lịch khi vừa mở cửa, Minh Ngân bất ngờ khi thủ tục đơn giản, nhanh gọn theo đúng hồ sơ đã được chuẩn bị.

Hàn Quốc là điểm đến quốc tế đầu tiên mà Vũ Minh Ngân, sinh năm 1981, người Hải Phòng, lựa chọn để du lịch sau hai năm đại dịch.

Minh Ngân check-in tại Busan sáng ngày 3/6. Ảnh: NVCC

Minh Ngân check-in tại Busan sáng ngày 3/6. Ảnh: NVCC

Ngân có visa đi lại nhiều lần (multiple) trong 5 năm được cấp trước 2020, hết hạn vào tháng 5/2023 nên dễ dàng lên đường. Cô nhập cảnh vào sáng sớm 2/6, ngay sau mốc Hàn Quốc mở cửa du lịch cho khách nước ngoài (1/6). Vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Incheon được Ngân mua 6,6 triệu đồng của Vietjet Air. Ngân lưu ý, không thể được check-in ở sân bay Việt Nam nếu không có vé chiều về.

Trước khi lên đường, Ngân lo thiếu giấy tờ, hồ sơ nào đó dù đã chuẩn bị chu đáo. Cô cũng lo lắng thủ tục nhập cảnh sẽ khó khăn, mất thời gian, ảnh hưởng đến lịch trình đã lên sẵn. Tuy vậy, Ngân khá bất ngờ khi các thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Dưới đây là các trải nghiệm thực tế của Minh Ngân.

Quá trình nhập cảnh

Như trước dịch, du khách có 2 tờ khai: nhập cảnh và tờ khai hải quan, được phát trên máy bay hoặc khi xuống máy bay trước chỗ xếp hàng để nhập cảnh. (Chi tiết tại đây) Khi xuống máy bay, Ngân xếp hàng để được kiểm tra Q-code. Q-code cũng là bước quan trọng nhất để chuẩn bị cho chuyến đi, theo Ngân đánh giá. Cô lựa chọn in ra để tiện xuất trình cho nhân viên hải quan và thủ tục nhanh gọn hơn. “Người ta chỉ quét mã QR, mình in sẵn giấy nên chỉ mất 5 giây để được đưa giấy xác nhận và hướng dẫn liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau nhập cảnh”, Ngân chia sẻ kinh nghiệm.

Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc, có hướng dẫn bằng tiếng Việt. Ảnh: NVCC

Tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc, có hướng dẫn bằng tiếng Việt. Ảnh: NVCC

Khi nhập cảnh, hải quan sẽ kiểm tra visa, tờ khai nhập cảnh và lấy dấu vân tay, chụp hình, mọi thủ tục đều giống trước dịch. Một điều Ngân chú ý là hải quan Hàn Quốc không đóng dấu nhập cảnh nữa mà dán dấu có QR giống Nhật Bản.

Sau khi nhập cảnh nhanh chóng mà không gặp trở ngại, Ngân lấy hành lý, qua cửa kiểm soát cần đưa tờ khai hải quan. Hàn Quốc cấm mang theo các loại thịt tươi, xúc xích, chà bông (ruốc), hạt rau giống và trái cây để tránh dịch và sâu bệnh. Vì vậy, cô khuyên khách Việt không mang theo, tránh bị phạt lên tới 10 triệu won.

Ngân lưu ý khách Việt đến Hàn Quốc cần chú ý làm xét nghiệm Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh và được khuyến nghị test nhanh vào ngày thứ 6 và 7 sau nhập cảnh. Ngân đi theo dạng visa du lịch, làm xét nghiệm Covid hết 6.300 won (khoảng 1,1 triệu đồng). Nếu là cô dâu Việt có quốc tịch Hàn hoặc có chứng minh Hàn thì được miễn phí. Du khách có thể đến các trạm y tế địa phương hoặc nhờ nhân viên khách sạn hướng dẫn đến trạm y tế gần nhất.

Sân bay Incheon sáng ngày 2/6. Ảnh: NVCC

Sân bay Incheon sáng ngày 2/6. Ảnh: NVCC

Trung Nghĩa

Next Post

Khu nghỉ dưỡng 4-5 sao được ưa chuộng dịp hè

Kỳ nghỉ hè năm nay, lượng đặt phòng ở các khu nghỉ dưỡng 4-5 sao đang tăng cao, nhiều nơi kín chỗ tháng 6 và 7. Phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao đang dần được đặt kín, trong giai đoạn tháng 6-7, khi học sinh, sinh viên được […]
Khu nghỉ dưỡng 4-5 sao được ưa chuộng dịp hè , khu nghi duong 4 5 sao duoc ua chuong dip he
Site Map