Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Hơn 30 năm đi tìm mẹ của đứa con bị trao nhầm

Hơn 30 năm đi tìm mẹ của đứa con bị trao nhầm Thông tin
Rate this post

Australia20 năm trước, Penny Mackieson hạnh phúc khi tìm được mẹ đẻ nhờ hồ sơ đăng ký nhận con nuôi nhưng bà không ngờ sự thật chưa dừng lại ở đó.

Mackieson sinh năm 1963 tại bệnh viện Queen Victoria, Melbourne. Sau đó, bà bị đưa vào trại trẻ mồ côi và sớm được nhận nuôi. Được bố mẹ nuôi yêu thương nhưng trong lòng bà luôn khát khao tìm lại mẹ đẻ.

Năm 26 tuổi, hai đứa con song sinh của Mackieson vừa sinh vài ngày đã qua đời. Nỗi đau giúp Mackieson nhận ra giá trị của tình mẫu tử. Bà kết nối với mạng lưới hỗ trợ nhận con nuôi tại Melbourne hy vọng tìm được mẹ.

Qua hồ sơ, bà được đoàn tụ với người mẹ trong giấy tờ. Hai người rơi nước mắt khi gặp nhau. Họ gắn bó như hình với bóng. Tuy nhiên, linh tính khiến bà Mackieson nghi ngờ huyết thống của hai người. Năm 2016, bà làm xét nghiệm ADN và phát hiện mình có 70% gen của người Hy Lạp và không chung huyết thống với người Ireland, Anh hay xứ Wales như của người được coi là mẹ đẻ.

Một xét nghiệm ADN khác năm 2019 xác định bà và người phụ nữ này không chung huyết thống.

Hơn 30 năm đi tìm mẹ của đứa con bị trao nhầm Thông tin

Bà Mackieson bị trao nhầm ở bệnh viện khiến cuộc đời rơi vào bi kịch. Ảnh: James Ross / AAP

Sau khi thông báo cho dịch vụ nhận con nuôi, Mackieson mới biết mẹ bà thực chất là người Hy Lạp. Người phụ nữ này sinh con gái tại bệnh viện cùng thời điểm người mẹ khác cũng sinh con gái. Hai đứa bé khi đó đã bị trao nhầm, do sơ suất của y tá.

Mạng lưới nhận con nuôi đã thông qua phiên dịch kết nối với người mẹ thực sự của bà Mackieson. Bà lão cho biết rất vui khi con gái sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Tuy nhiên, bà không muốn có bất cứ kết nối nào.

Hôm 15/3, sau phiên tòa kéo dài 15 phút ở quận Victoria, cuộc tìm kiếm sự thật 33 năm qua đã kết thúc. Bà Mackieson được phép sửa hồ sơ khai sinh, trong đó có tên mẹ ruột là người Hy Lạp.

“Tôi thấy được an ủi lớn. Cảm giác như đây là ngày đầu tiên trong chương mới cuộc đời. Tôi thấy lạc quan và tự do hơn, khi tôi là chính tôi”, bà nói.

Nhật Minh (Theo Guardian)

Hoa tiền