Hà Tĩnh sắp có phố đi bộ và chợ đêm

admin

Phố đi bộ và chợ đêm dự kiến hoạt động từ tháng 6 để du khách có nơi dạo chơi về đêm, kích cầu và giới thiệu sản phẩm địa phương.

Ngày 4/3, Hà Tĩnh đã thông qua kế hoạch tổ chức chợ đêm gắn với tuyến phố đi bộ trên địa bàn. Chợ dự kiến bố trí 70-80 gian hàng, hoạt động từ 19h đến 23h vào các ngày thứ 6 đến chủ nhật hàng tuần.

Một gian hàng tại phiên chợ đêm thí điểm được tổ chức hồi cuối năm 2019. Ảnh: Đức Hùng

Một gian hàng tại phiên chợ đêm thí điểm được tổ chức hồi cuối năm 2019. Ảnh: Đức Hùng

Thành phố Hà Tĩnh đưa ra 5 phương án lựa chọn điểm triển khai chợ đêm gắn với tuyến phố đi bộ gồm: Quảng trường công viên Lý Tự Trọng; đường Nguyễn Chí Thanh đoạn giao cắt từ đường Phan Đình Phùng đến Nguyễn Tất Thành; khu vực xung quanh bờ hồ Lý Tự Trọng; đường ven kênh N1-9 đoạn giao cắt từ đường Hàm Nghi đến khu nhà ở xã hội; đường Xuân Diệu kéo dài đoạn giao cắt từ Xô Viết Nghệ Tĩnh đến đường vành đai phía Bắc thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng, cho hay đang giao các phòng chuyên môn nghiên cứu, xây dựng phương án chi tiết, lựa chọn địa điểm để thực hiện; ưu tiên xã hội hóa, giao tư nhân quản lý chợ đêm gắn với tuyến phố đi bộ.

Quảng trường Lý Tự Trọng ở phường Nam Hà, một trong những địa điểm được khảo sát để tổ chức chợ đêm gắn với tuyến phố đi bộ. Ảnh: Đức Hùng

Quảng trường Lý Tự Trọng ở phường Nam Hà, một trong những địa điểm được khảo sát để tổ chức phố đi bộ và chợ đêm. Ảnh: Đức Hùng

Phố đi bộ và chợ đêm được UBND TP Hà Tĩnh và Sở Công Thương Hà Tĩnh lên kế hoạch tổ chức thí điểm từ cuối năm 2019. Tỉnh đã cử cán bộ tới một số địa phương mạnh về du lịch như Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM để tìm hiểu cách thức triển khai.

Next Post

'Méo mặt' vì gas tăng giá

Hà NộiLượng khách giảm một nửa, giá gas tăng vọt khiến chủ quán cơm Trần Thị Vân, 33 tuổi, chỉ cố cầm cự để đóng tiền thuê nhà. “Mỗi suất cơm giờ chỉ lãi vài nghìn. Cái gì cũng lên giá mà cơm bán cho phụ hồ, sinh viên thì […]
'Méo mặt' vì gas tăng giá , meo mat vi gas tang gia
Site Map