Cưỡi ngựa 4.000 km về quê kiếm vợ

admin

Trung QuốcMẹ giục kết hôn trong khi bản thân thấy đơn độc giữa thành phố, Lạc Hiểu Vân mua một con ngựa cưỡi từ Tân Cương về Trùng Khánh, cách đó 4.400km.

Đến ngày 21/1, Lạc Hiểu Vân, 29 tuổi, quê ở huyện Phụng Tiết, thành phố Trùng Khánh và chú ngựa đã đi hơn 200 ngày. Hiện tại, anh cách quê 130 km. Theo kế hoạch, Lạc có thể về nhà đoàn tụ gia đình trước Tết Nguyên đán.

Đây là hành trình đã được ấp ủ trong một năm. Lạc Hiểu Vân cho biết ngoài rèn luyện ý chí, anh còn muốn trải nghiệm cuộc sống du mục.

Lạc Hiểu Vân cưỡi ngựa vượt 4.400km từ Tân Cương về quê nhà tại Trùng Khánh đầu tháng 1/2022. Ảnh: qq.

Lạc Hiểu Vân cưỡi ngựa vượt 4.400km từ Tân Cương về quê nhà tại Trùng Khánh đầu tháng 1/2022. Ảnh: qq.

Lạc Hiểu Vân từng làm nhân viên văn phòng sau khi tốt nghiệp đại học, nhưng sớm nghỉ việc bởi không hứng thú. Vì cảm thấy cuộc sống quá nhàm chán nên anh tự kinh doanh trái cây và nuôi cá. Được một thời gian lại nghỉ và làm một số việc khác.

Sau vài năm không có công việc ổn định, Lạc luôn cảm thấy lạc lõng. Năm 2020, anh đến Tân Cương chơi, trong đầu nảy ra một ý tưởng “Mua một con ngựa đi Tân Cương về nhà”. Ỷ tưởng này có chút hoang dường nên Lạc suy nghĩ rất lâu, cũng chưa đủ quyết tâm thực hiện. Cho đến một ngày, mẹ giục anh về nhà, tìm bạn gái kết hôn.

Thời điểm đó là cuối tháng 4/2021, việc kinh doanh không tốt, Lạc đến công ty một người bạn làm việc. Thời điểm bị cách ly bởi đại dịch Covid-19, chàng trai này cảm thấy ở một mình thật buồn chán. “Không gia đình, đối mặt với đại dịch có thể chết bất cứ lúc nào khiến tôi phải suy nghĩ lại cách sống của mình”, thanh niên nói. Nghe lời thúc giục của mẹ, Lạc quyết tâm thực hiện ước mơ cưỡi ngựa về nhà vì “nếu không làm, tôi sẽ hối hận suốt quãng đời còn lại”.

Với 50.000 tệ tiết kiệm, Lạc mua một con ngựa, đặt tên nó là “Nồi lẩu”. Ngày 30/6, anh dành cả đêm vẽ bản đồ đường đi trên một tấm da ngựa, hôm sau bắt đầu hành trình mơ ước.

Nhưng thực tế khác xa những gì anh tưởng tượng.

Chiếc lều do một người bạn cho, anh mua thêm một chiếc đèn, một túi ngủ, vài bộ quần áo, một máy tích điện và đèn pin không thấm nước. “Tối hôm sau tôi tự mình dựng lều nhưng không thể dựng lên được”, Lạc Hiểu Vân kể. Đêm đầu tiên, anh phải ngủ ngoài trời.

Là người chưa bao giờ đi đâu xa bằng ngựa, thậm chí không thể tự dựng lều, Lạc cho biết anh có thể hoàn thành chặng đường dài 4.400 km nhờ sự giúp đỡ của nhiều người trên đường. Trong túi Lạc có một cuốn sổ nhỏ ghi lại tên và số điện thoại của những người từng giúp đỡ anh.

Ngày 18/7/2021, nhìn thấy Lạc nặng nề cưỡi ngựa đi trong mưa lớn, giày tất đều đã mục nát, một người lái xe trên đường cao tốc đã dừng lại, tặng anh một số đồ dùng, trong đó có một đôi giày mới. Giữa tháng 10, một người tên Tinh Long gặp ở Cam Túc đã mời anh đến nhà nghỉ qua đêm vì biết Lạc vài ngày không được tắm, quần áo bám bụi và bẩn thỉu. Lạc còn được người đàn ông này mời ăn cơm.

Ngoài bản thân, Lạc cũng phải quan tâm việc ăn uống của “Nồi lẩu”. Cho nên anh phải chọn những con đường có cỏ để ngựa có thể dừng lại ăn khi đói.

Nhưng không phải loại cỏ nào cũng có thể ăn được. Một lần, “Nồi lẩu” ăn phải cỏ độc trong khi thị trấn gần nhất cách đó 40 km. Di chuyển thêm 30 km nữa thì chú ngựa đổ gục, Lạc phải gọi bạn bè nhờ giúp đỡ. Sau khi cho “Nồi lẩu” ăn cam thảo như lời hướng dẫn, sau vài phút con ngựa mới dần hồi tỉnh.

Không thể đi tốc độ cao khi cưỡi ngựa, Lạc tránh qua các khu vực đông đúc. Nhưng một lần phải đi vào trung tâm thị trấn bởi không còn đường khác, anh bị cảnh sát giao thông chặn lại. Bản thân chàng trai này cũng nhận thấy sự bối rối từ phía cảnh sát bởi họ chưa gặp trường hợp tương tự. Cuối cùng, cảnh sát phải hộ tống Lạc để đưa anh và ngựa ra khỏi thị trấn.

Trong hơn 200 ngày đi trên đường, Lạc đã ở trong lều ít nhất 150 ngày. Thỉnh thoảng anh được mời ở khách sạn hoặc nhà dân.

Mùa hè đỡ vất vả nhưng khi chuyển đông, ngủ trong lều ngày càng khó. Tháng 11, buổi sáng thức dậy, lều của Lạc đã đóng băng khiến anh không thể cất đi. Tất cả những gì Lạc làm được là đặt lều lên lưng ngựa, phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nước chảy tong tỏng từ lưng ngựa xuống, kịp khô trước khi một đêm mới ập đến.

Lạc Hiểu Vân với tấm bản đồ Trung Quốc trên da ngựa anh tự vẽ. Ảnh: qq

Lạc Hiểu Vân với tấm bản đồ Trung Quốc trên da ngựa anh tự vẽ. Ảnh: qq

Lạc Hiểu Vân đã trải qua sinh nhật lần thứ 29 trên Kỳ Liên- ngọn núi cao 4.000 m so với mực nước biển. Mẹ gọi điện chúc mừng sinh nhật và kể vài việc vặt xảy ra ở nhà mà không hề biết con trai đang ở trên núi cách nhà 1.600 km. “Phải bốn tháng nữa mới về tới Trùng Khánh”, Lạc nhẩm tính.

Trước khi đi, Lạc đăng ký một tài khoản video ngắn. Những lúc nghỉ ngơi vì không có ai nói chuyện, anh bắt đầu livestream cho đỡ buồn, ban đầu chỉ có 10-20 người theo dõi. “Mục đích của tôi là muốn khoe cảnh đẹp mà mình đã đi qua”, Lạc nói.

Càng ngày, số lượng người theo dõi kênh của Lạc càng đông, thậm chí trên đường đi anh còn bị chặn lại để chụp ảnh hay xin chữ ký. Hầu như ngày nào cũng có người chuyển cho anh đồ ăn với lời nhắn: “Bạn phải tự lo cho bản thân”. Lạc cảm thấy xúc động. “Mọi người đối xử với tôi như thể là người thân của họ vậy”, anh nói.

Tuy vậy có những lúc chàng trai này bực mình khi nhiều người nói anh “bạc đãi động vật” bởi cưỡi “Nồi lẩu” vượt hơn 4.400 km. Lúc đó Lạc giải thích, mối quan hệ của anh với chú ngựa không phải là quan hệ chủ tớ mà là người thân.

Ngày 30 tháng 12 năm 2021, tài khoản video ngắn của Lạc Hiểu Vân đã có hơn 10.000 người hâm mộ. Chàng trai này dự định khi về đến quê nhà Trùng Khánh sẽ kiếm nhà thuê gần nhà mẹ đẻ, xung quanh thoáng đãng để “Nồi lẩu” tự do chạy nhảy.

Vy Trang (Theo qq)

Next Post

Bột chiên ở đâu bán ngon nhất sài gòn

Nhiều người ăn bột chiên nhưng nhầm tường đâu là món ăn của người Việt nhưng thực ra món ăn bột chiên có nguồn góc từ đâu? vân đó là của người Tiều (góc Hoa) du nhập đầu tiên ở quận 5 bột chiên thường ăn chung với món bánh […]