Vựa Hàu Sữa
Địa điểm giải trí cong-dung-ngac-nhien-cua-xa-phong Công dụng ngạc nhiên của xà phòng Thông tin

Công dụng ngạc nhiên của xà phòng

Không chỉ có tác dụng làm sạch, xà phòng còn giúp bạn che giấu sự vụng về và sửa chữa nhanh những sai lầm.

Sửa ngăn kéo dính và cửa trượt

Khi ngăn kéo hoặc cửa trượt không thể mở trơn tru, hãy chà xát cục xà phòng lên các thanh ray. Nếu bắt vít để lắp nội thất khó, bạn cũng có thể phủ chút xà phòng lên các ren. Khóa cửa bị kẹt, cứng bạn thử phủ lên chìa khóa lớp xà phòng. Đưa chìa khóa vào ổ khóa và thao tác một vài lần. Khóa sẽ dễ sử dụng hơn.

Làm mới ngăn kéo tủ quần áo, tủ quần áo, vali và ôtô

Bạn có thể lột vỏ bọc thanh xà phòng, sau đó dùng một chiếc khăn cũ hoặc mảnh vải bọc chúng lại, đặt trong tủ. Mùi thơm dịu nhẹ và chất khử trùng trong xà phòng giúp tủ của bạn luôn thơm ngát và hạn chế nấm mốc.

Địa điểm giải trí 7cbf50fdd31812464b09-2705-1652499593 Công dụng ngạc nhiên của xà phòng Thông tin

Ảnh minh họa: Gabriele Rit /EyeE /Getty

Che giấu một sai lầm

Nếu bạn thấy một vài lỗ đinh nhỏ trên tường sau khi di chuyển tranh, hãy chọn một thanh xà phòng phù hợp với màu tường của bạn. Chà xát lên lỗ để lấp đầy nó cho đến khi kín lỗ thủng và sơn lại.

Ngăn sơn bắn tung tóe

Khi muốn sơn bức tường cạnh kính hoặc gương, hãy chà một thanh xà phòng lên mặt kính. Nếu bạn dính sơn dính lên kính, xà phòng sẽ loại dễ dàng. Phương pháp này nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn cạo sơn.

Tương tự, nếu gương bị sương mù sau khi tắm nước nóng, bạn có thể chà thanh xà phòng lên mặt kính. Không cần thêm nước, chỉ cần dùng khăn khô lau sạch vết ố. Lần sau khi tắm sẽ không còn sương mù nữa.

Xác định rò rỉ

Nếu bạn không thể phát hiện ra nơi lốp xe hoặc bể bơi trẻ em bị rò rỉ, hãy làm ẩm một thanh xà phòng và chà xát lên những khu vực khả nghi. Màng xà phòng sẽ tạo bong bóng khi không khí thoát ra ngoài.

Minh Nhật (Theo Spuce)

Hoa tiền