Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Cô gái mua được nhà nhờ 4 năm hà tiện

Cô gái mua được nhà nhờ 4 năm hà tiện Thông tin
Rate this post

Hàn QuốcKwak Ji-hyun, 24 tuổi, nổi tiếng khắp các mạng xã hội sau khi đặt cọc 100 triệu won (2 tỷ đồng) mua căn hộ sau bốn năm tiết kiệm.

Kwak Ji-hyeon bắt đầu đi làm bán hàng từ năm 19 tuổi. Dù mức lương hơn 2 triệu won một tháng (36 triệu đồng), mức thu nhập trung bình thấp tại Hàn Quốc, nhưng cô xác định phải mua được căn nhà cho riêng mình và tiết kiệm là giải pháp duy nhất.

Cô gái mua được nhà nhờ 4 năm hà tiện Thông tin

Kwak Ji-hyeon xuất hiện trong chương trình Master of Living của đài SBS Hàn Quốc tháng 4/2022. Ảnh: newsnpr.org.

Chia sẻ cuộc sống bốn năm qua, cô gái trẻ thừa nhận đã tằn tiện hết mức có thể. Mỗi tháng Ji-hyeon chi tối đa 300.000 won (5 triệu đồng) sinh hoạt phí, kể cả khi cộng thêm phí điều trị bệnh tiểu đường và tiết kiệm được gần 1,7 triệu won.

Kwak Ji-hyeon luôn tận dụng tối đa phiếu giảm giá và các ưu đãi, chiết khấu. Điều này cho phép cô mua được nhiều sản phẩm mà hầu như không phải trả tiền hoặc chi trả một khoản rất nhỏ.

Để tiết kiệm chi phí đi lại, Ji-hyeon thường đi bộ hai tiếng mỗi ngày thay vì đi xe bus hay tàu điện ngầm. Cô gái trẻ cũng chỉ uống nước máy và trà tự pha, ăn bất cứ thứ gì mua được với giá rất rẻ hoặc trúng thưởng qua các ứng dụng. Ví dụ nếu trúng thưởng một chai nước, Ji-hyeon sẽ bán lại, bởi cô chỉ uống nước máy miễn phí. Bữa tối, cô gái cũng thường xin thức ăn thừa tại căng tin của công ty.

Trong lần xuất hiện trên chương trình Master of Living của đài SBS Hàn Quốc, Ji-hyeon tiết lộ cô thường sử dụng nhiều ứng dụng và khảo sát khác nhau để tích điểm và mã giảm giá. Sau đó, sẽ sử dụng chúng để mua các sản phẩm cần thiết.

“Nhiều người cho rằng hành động này lãng phí thời gian nhưng nếu đang nỗ lực tiết kiệm, mọi thứ đều có ý nghĩa”, cô gái 24 tuổi chia sẻ.

Bốn năm qua, Ji-hyeon đã học nhiều cách tiết kiệm mà vẫn duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Hiện cô còn chia sẻ những mẹo tiết kiệm của mình thông qua YouTube và Instagram.

Chia sẻ về động lực tiết kiệm, Ji-hyeon cho biết do gia đình cô khó khăn, từ nhỏ phải sống trong cảnh thiếu thốn. “Tôi không muốn giống bố mẹ mình. Tôi muốn thoát nghèo và tiết kiệm là cách tốt nhất để thực hiện điều đó”.

Sau khi chương trình được phát sóng, Ji-hyeon nổi tiếng khắp mạng xã hội Hàn Quốc. Một số người khen ngợi cách tiết kiệm tiền của cô, số khác lại khuyên, còn trẻ, nên tận hưởng cuộc sống thay vì quá chắt bóp.

Tuy nhiên, Kwak Ji-hyun cảm thấy may mắn vì đã mua được nhà sau bốn năm chăm chỉ và tiết kiệm. Cô thường động viên bản thân “Khoảng thời gian vừa qua thật sự rất khó khăn, nhưng cuộc sống sẽ tươi sáng hơn trong tương lai”.

Vy Trang (Theo newsnpr.org)

Hoa tiền