Vựa Hàu Sữa
Địa điểm giải trí co-gai-co-rau Cô gái có râu Thông tin

Cô gái có râu

AnhBước vào tuổi dậy thì, Dakota Cooke bắt đầu thấy lông mọc khắp mặt, tay và chân. Bác sĩ không biết lý do cô có vẻ bề ngoài đặc biệt đến vậy.

13 tuổi, một người bạn phát hiện Dakota có lông trên mặt, vừa dài vừa sẫm màu. Cha dượng đưa cô đến bác sĩ làm xét nghiệm, rồi đến tiệm làm tóc để tẩy lông.

“Tôi lớn lên trong sự bị kỳ thị bởi tất cả mọi người xung quanh”, cô gái hiện 30 tuổi, nói.

Địa điểm giải trí Untitled-3199-1659830969 Cô gái có râu Thông tin

Ngoại hình khi tẩy râu của Dakota. Ảnh: Mercury Press

Suốt 10 năm liền, Dakota sống trong nỗi xấu hổ vì hình hài khác biệt. Cô không dám chụp ảnh và tuần nào cũng tẩy lông. “Khi đi làm, tôi cạo mặt hai lần một ngày, một lần buổi sáng và một lần khi nghỉ ngơi. Tôi làm ở bộ phận cần ngoại hình nên không chấp nhận một phụ nữ có vẻ ngoài kỳ lạ”, cô kể.

Mọi thứ thay đổi năm 2015, khi Dakota dự tiệc với một người bạn. Người này kể về công việc trong rạp xiếc. Cô gái thích thú khi nghe kể rạp xiếc cần một phụ nữ có râu trong chương trình. “Đó là chất xúc tác để bắt đầu hành trình yêu thương bản thân và bộ râu của tôi”, cô nói và cho biết bắt đầu để râu từ ngày đó.

Địa điểm giải trí Untitled-8577-1659830969 Cô gái có râu Thông tin

Vẻ ngoài của Dakota khi không để râu. Ảnh: Mercury Press

Ban đầu, cô lo lắng khi bị người khác nhìn. Dần dần, Dakota học cách im lặng và yêu vẻ ngoài của mình. Giờ cô thực hiện một tiết mục xiếc, trong đó Dakota để râu, đóng đinh vào mũi và đi trên kính.

“Gia đình và bạn bè rất ủng hộ tôi trong suốt hành trình chấp nhận bản thân. Thậm chí, họ còn mua cho tôi một tấm biển ‘đừng nói xấu với phụ nữ có râu'”, Dakota chia sẻ. Trên mạng xã hội, cô cũng được nhiều người yêu thích, động viên.

Dakota nhận ra để râu chưa bao giờ ảnh hưởng đến việc cô là một phụ nữ. Nó chỉ là một phần trong cơ thể và bây giờ cô đã biết cách yêu thương và chấp nhận.

Nhật Minh (Theo Metro)

Hoa tiền