Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Cây ‘cô đơn’ Thái Lan kêu cứu vì nhiều khách trèo lên

Cây 'cô đơn' Thái Lan kêu cứu vì nhiều khách trèo lên Du lịch
Rate this post

Lượng khách đến thăm cây có lúc tăng gấp năm lần quy định, có người còn bẻ các cành cây nhỏ trong lúc chụp ảnh.

Trong lần ghé thăm để bảo dưỡng cây cô đơn trên đảo Koh Khai Hua Roh, tỉnh Trat vào đầu tuần này, giới chức địa phương ghi nhận tình trạng cây đang bị hư hại nặng nề. Nhiều cành nhỏ bị gãy, phần gốc bị dẫm lên nhiều lần khiến lớp vỏ bong tróc. Phần thân bị nghiêng nhiều hơn so với cách đây vài năm, trước khi hòn đảo nhỏ này trở thành điểm du lịch hút khách.

Cây 'cô đơn' Thái Lan kêu cứu vì nhiều khách trèo lên Du lịch

Tại nhiều thời điểm, lượng khách đổ xô đến đảo và trèo lên cây vượt quá năm lần cho phép. Ảnh: Yahoo News

Lertrob Saithongpu, đại diện chính quyền địa phương, cho biết phần hư hại là do du khách đổ xô đến trèo lên cây chụp ảnh “sống ảo”. Nhiều vị khách thậm chí đã bẻ các cành nhỏ. Nếu cây cô đơn vẫn tiếp tục đón quá nhiều khách ghé thăm như hiện tại, nó có thể sẽ chết.

Để bảo vệ cây nổi tiếng này, chính quyền lên kế hoạch hạn chế lượng khách được phép ghé thăm đảo, cũng như chỉ được đến vào những thời điểm nhất định trong năm. Bên cạnh đó, du khách cũng được cung cấp thông tin về việc chăm sóc cây cối khi đến.

Cây 'cô đơn' Thái Lan kêu cứu vì nhiều khách trèo lên Du lịch

“Cây cô đơn” thuộc loài xylocarpus rumphii, sinh trưởng trên đảo hoang Koh Khai Hua Roh.

Koh Khai Hua Roh có diện tích chỉ vài mét vuông, không người cư trú và chỉ có một cái cây duy nhất, đón tối đa năm khách một lúc, do diện tích giới hạn. Hòn đảo bắt đầu nổi tiếng từ vài tháng qua, sau khi một người đăng hình ảnh cây cô đơn lên mạng và ví nó giống với một chi tiết trong cuốn truyện hài nổi tiếng của Thái Lan là Khai Hua Roh. Tên hòn đảo cũng giống với tên cuốn truyện. Sự trùng hợp ngẫu nhiên này khiến nhiều người thích thú, và du khách bắt đầu đổ xô đến đây nhiều hơn.

Anh Minh (Theo SCMP)

Hoa tiền