Địa điểm mới

Cách vệ sinh máy sấy quần áo

Cách vệ sinh máy sấy quần áo Thông tin
(Last Updated On: 03/01/2022)
Rate this post

Cần lưu ý, nếu không được làm sạch đúng cách, máy sấy quần áo có thể gây ra mối đe dọa lớn tới sức khỏe của bạn và độ an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Máy sấy quần áo dần trở thành thiết bị gia dụng thân thuộc và như mọi thiết bị khác, chúng cũng cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt, tăng tuổi thọ.

Một nghiên cứu của Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy quốc gia Mỹ cho thấy, từ năm 2014 tới 2018, 32% vụ cháy máy sấy quần áo gia dụng là do không làm sạch khay chứa.

Cách vệ sinh máy sấy quần áo Thông tin

Ảnh minh họa: House Digest.

Khi nào thì bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy sấy?

Nếu bạn sấy quần áo và thấy chúng lâu khô thì nên kiểm tra thiết bị. Có thể những xơ vải tích tụ gây kẹt nghẽn trong ống thông hơi, ngăn cản luồng hơi thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn sờ vào thân máy và thấy khu vực điều khiển nóng hơn bình thường, chắc chắn bạn nên ngắt nguồn điện để rà soát từng bộ phận của máy, đặc biệt là bộ phận thông hơi.

Vệ sinh máy sấy sao cho đúng cách?

Lưới lọc (khay chứa xơ vải) và lỗ thông hơi là hai khu vực chính tích tụ sợi vải vụn, do đó, chỉ cần bạn làm sạch hai bộ phận này bạn có thể đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Trước khi vệ sinh máy sấy, hãy luôn kiểm tra các khuyến nghị của nhà sản xuất và ngắt nguồn điện của thiết bị. Sau đó, bạn kéo khay/lưới chứa xơ vải ra và đổ rác vào thùng. Bước hai, bạn lấy khăn ẩm lau sạch các xơ vải còn sót lại trong khay lẫn khu vực đặt khay để đảm bảo bên trong sạch sẽ hoàn toàn. Theo Architectural Digest, xơ vải dễ cháy nên bạn nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên, đặc biệt nếu bạn sử dụng máy với tần suất cao.

Đối với bộ phận lỗ thông hơi của máy sấy nằm ở phía sau thiết bị, bạn tháo kẹp ra và làm sạch từng phần riêng rẽ. Các lỗ thông hơi của máy sấy nên được kiểm tra và làm sạch ít nhất mỗi năm một lần, tùy thuộc vào quy mô của hộ gia đình và cách sử dụng máy sấy. Nếu bạn sử dụng máy sấy thường xuyên, một năm, bạn nên làm sạch bộ phận này khoảng 2-3 lần.

Với ống thông hơi, bạn có thể dùng chổi cọ, bàn chải nhỏ quét sạch bên trong ống để làm sạch các sợi vải, tóc… còn bám lại trên thân ống. Bạn có thể làm sạch ống bằng cách sử dụng máy hút bụi cầm tay. Sau cùng, bạn gắn lại ống thông hơi vào vị trí ban đầu.

Bước cuối, bạn bật nguồn, khởi động máy sấy, để nó chạy không tải trong vài phút cho đến khi thấy máy hoạt động ổn.

Mẹo để máy sấy bền hơn:

– Với các loại vải nhiều xơ, tốt nhất nên phơi ngoài không khí thay vì cho vào máy sấy.

– Luôn giữ lồng sấy sạch sẽ, không để máy chạy quá tải.

– Nếu bạn thấy ống thông hơi có bất cứ vấn đề gì (nứt, hư hỏng), nên gọi thợ kiểm tra thật kỹ.

Thùy Linh (Theo Housedigest)