Địa điểm mới

Cách giúp phòng khách bớt nhàm chán

Địa điểm giải trí cach-giup-phong-khach-bot-nham-chan Cách giúp phòng khách bớt nhàm chán Thông tin

Thay gối tựa, thêm đèn tường hay một chiếc chăn sang trọng cho sofa… là những việc bạn nên làm để mang đến diện mạo mới cho phòng khách.

Nhà thiết kế nội thất Jade Joyner, người sáng lập một công ty thiết kế nội thất ở Mỹ, chia sẻ 8 bước biến phòng khách trở nên sang trọng.

Thay gối tựa

Theo Joyner, một cách dễ dàng để thay đổi thiết kế phòng khách là thay gối phù hợp với sofa. “Kết hợp vải nhung và vải lanh (linen), hay lụa với họa tiết động thực vật hay kẻ, thêu để mang cho sofa sự mới mẻ”, Joyner nói.

Cô cũng khuyên nên sưu tập những chiếc gối từ các shop yêu thích để tạo ra phong cách của riêng bạn.

Địa điểm giải trí 623c89d2d587bc0018b196be-jpeg-6795-1649641470 Cách giúp phòng khách bớt nhàm chán Thông tin

Những chiếc ghế tựa sẽ mang diện mạo mới cho phòng khách. Ảnh: Insider

Chăn cho ghế sofa

Đổi những chiếc chăn cũ bằng một chăn mới cho sofa với màu sắc hay họa tiết phù hợp không gian. Có thể chiếc sofa không đắt nhưng một chiếc chăn sẽ góp phần nâng cấp diện mạo. “Hãy nghĩ đến các chất liệu từ lông cừu hoặc vải lanh”, cô nói.

Thay đèn sàn bằng đèn treo tường

Để tạo cho phòng khách thêm một chút tinh tế, hãy xem xét việc thay đổi ánh sáng. Joyner đã dùng đèn treo tường vì nó mang đến sự thú vị cho các căn phòng, đặc biệt ở phòng ngủ vì sẽ mang đến không gian để đọc sách.

Địa điểm giải trí 623c8b09a2e45b0019502bc1-jpeg-6122-1649641470 Cách giúp phòng khách bớt nhàm chán Thông tin

Đèn tường mang đến sự thú vị, phá cách cho phòng khách. Ảnh: Insider

Thay ánh sáng đèn LED

Làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường hơn bằng cách thay tất cả các bóng đèn sang đèn LED. Ánh sáng từ đèn LED mềm mại và đẹp hơn, đồng thời tiết kiệm năng lượng. “Tôi muốn phòng khách của mình trông sạch sẽ, không bị ố vàng nên dùng đèn LED”, Joyer nói.

Tranh nghệ thuật

Thay những bức tranh có thể mua ở bất cứ đâu bằng những tác phẩm nghệ thuật thực sự. Nếu bạn chưa đủ kinh phí, có thể bắt đầu bằng tác phẩm của những họa sĩ trong vùng mà bạn yêu thích, dần dần nâng cấp thành bộ sưu tập theo đời gian.

Đưa cây vào nhà

Mặc dù cây và hoa giả có thể tiết kiệm, cũng như không mất thời gian chăm sóc,
song chỉ có cây và hoa thật mới nâng cấp được không gian sống và cả cuộc sống của bạn. “Thực vật sống là chìa khóa cho bất cứ căn phòng xinh đẹp nào. Chúng làm sạch không khí và thu hút ánh nhìn của mọi người”, Joyner nói.

Địa điểm giải trí 623c8a6fd587bc0018b196dd-jpeg-5973-1649641470 Cách giúp phòng khách bớt nhàm chán Thông tin

Bỏ hoa giả, cây giả, thay thế bằng cây xanh cho nhà bạn tràn đầy sức sống. Ảnh: Insider

Dán tường thay cho bức tường sơn trơn

“Mặc dù tôi thích một màu sơn đẹp, nhưng giấy dán tường có thể biến đổi không gian. Các loại giấy đặc biệt có thể tạo thêm sự ấm áp cho phòng khách”, Joyner nói.

Có nhiều lựa chọn khác nhau, song Joyner khuyên nên dùng giấy dán tường in hoặc giấy dán grasscloth.

Thay đổi bố cục phòng khách

Thay đổi bố cục mỗi mùa để luôn cảm giác tươi mới. Ví dụ, bạn có thể di chuyển ghế sofa đối diện với lò sưởi vào mùa đông và đối diện cửa sổ vào mùa hè.

Joyner cũng gợi ý nên sắp xếp đồ đạc và chỉnh ghế sofa trước khi có khách. “Tôi chạm vào từng món đồ nội thất trước khi khách đến để tạo cảm giác mới mẻ cho căn phòng”, cô nói.

Bảo Nhiên (Theo Insider)