Ba điều người thành công làm vào Chủ nhật

admin

Khảo sát từ mạng xã hội việc làm LinkedIn, với khoảng 3.000 người Mỹ năm 2021 cho thấy, 66% người được hỏi thừa nhận họ có “Nỗi sợ hãi ngày Chủ nhật”.

Đa phần chúng ta cảm thấy lo lắng, căng thẳng trong những ngày làm việc, sau đó thấy dễ chịu hơn vào tối thứ 6, thứ 7. Tới Chủ nhật, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy lo lắng và căng thẳng về những trách nhiệm phải đối mặt vào sáng thứ hai.

Nhiều người thường có cảm giác lo lắng, bất an vào ngày Chủ nhật. Ảnh minh họa: CNBC.

Nhiều người thường có cảm giác lo lắng, bất an vào ngày Chủ nhật. Ảnh minh họa: CNBC.

Tuy nhiên, không phải ai cũng rơi vào nỗi sợ như vậy. Những người thành công nhất trên thế giới có ba chiến lược cơ bản cho ngày cuối tuần để chiến thắng nỗi sợ này.

Đặt kế hoạch cho tuần mới

Tạo ra một kế hoạch cho tuần mới giúp bạn đối phó với sự mơ hồ gây ra căng thẳng và lo lắng. Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter, có thói quen sử dụng ngày cuối tuần.

Chuyên gia năng suất Chris Bailey chia sẻ với tờ CNBS về quy tắc “3 điểm” anh hay áp dụng: Đầu tiên là liệt kê ba mục tiêu bạn muốn hoàn thành, cho dù là trong công việc hay cuộc sống cá nhân. Việc đặt ra những kế hoạch như vậy cho phép bạn suy nghĩ về cách bạn muốn tập trung thời gian, sự chú ý và năng lượng của mình. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh các công việc hàng ngày của mình để đạt được những mục tiêu này.

Tạo danh sách nhiệm vụ và thành tích

Nỗi sợ hãi mang tên Chủ nhật thường khiến bạn nghi ngờ bản thân, nhưng việc hạ thấp năng lực cá nhân có thể gây phản tác dụng.

Thay vào đó, liều thuốc giải độc cho những cảm giác tiêu cực này là nghĩ về các thành tích của bạn và định hướng tương lai dựa trên thành tích đó.

Bailey khuyên bạn nên lập một danh sách thành tích và danh sách nhiệm vụ, sau đó cập nhật cả hai danh sách vào Chủ nhật hàng tuần. Danh sách thành tích nên nêu bật những gì bạn đã làm vào tuần trước, cho dù chỉ là một việc nhỏ như ngủ sớm, dậy sớm, trong khi danh sách nhiệm vụ cần nêu bật các mục tiêu quan trọng cần đạt được cho tuần tới.

Chăm sóc bản thân thật tốt

Khi bạn có thể duy trì sự bình tĩnh, vững vàng dù điều kiện công việc hoặc cuộc sống thay đổi, bạn vẫn sẽ hoàn thành những gì mình muốn.

Tự chăm sóc bản thân có thể giúp bạn đối phó với những khoảng thời gian hỗn loạn hoặc giảm bớt cảm giác lo lắng. Bailey liệt kê việc viết nhật ký, gọi điện cho bạn bè, thiền, tập thể dục… là những ví dụ tuyệt vời về tự chăm sóc bản thân. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì thực hiện nó để dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong ngày Chủ nhật.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook từng cho biết vào Chủ nhật, ông thường dậy sớm, đến phòng tập thể dục. Trong khi đó, người giàu nhất thế giới, Elon Musk, sẽ dành ngày cuối cùng để ở bên những cậu con trai.

Thùy Linh (Theo CNBC)

Next Post

Cẩm nang du lịch Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc không chỉ có danh lam thắng cảnh kỳ thú mà còn là có những di tích lịch sử – văn hóa, di sản văn hóa phi vật thể trong danh sách của UNESCO. Vĩnh Phúc là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ ngắn ngày, rời xa nhịp […]
Site Map