Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Anh em có bộ sưu tập vỏ lon lớn nhất thế giới

Anh em có bộ sưu tập vỏ lon lớn nhất thế giới Thông tin
Rate this post

ItalyCavaletti cùng anh trai Edoardo bắt đầu sưu tầm vỏ lon từ năm 1989, hiện sở hữu 12.402 chiếc, tự phá kỷ lục Guiness của chính mình, hôm 6/7.

Christian Cavaletti, 50 tuổi, ở Milan, là giám đốc công trường của một công ty dệt may địa phương, cùng anh trai tên Edoardo, 58 tuổi, bắt đầu sưu tập những vỏ lon nước ngọt đầu tiên vào tháng 6/1989.

Họ đã đi qua 81 quốc gia, thu thập tất cả các phiên bản của lon Pepsi ở mọi thời điểm ra mắt. Thậm chí cố gắng săn tìm các phiên bản sản xuất đời đầu, dù giá không rẻ.

Anh em có bộ sưu tập vỏ lon lớn nhất thế giới Thông tin

Ông Christian Cavaletti cùng bộ sưu tập vỏ lon nước ngọt lập kỷ lục thế giới năm 2022. Ảnh: Guinnessworldrecords

Năm 2004, Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận bộ sưu tập của hai anh em là lớn nhất thế giới với 4.391 mẫu khác nhau. Nhưng năm nay, họ lại tự phá kỷ lục của chính mình với 12.402 mẫu lon khác nhau.

Bộ sưu tập hơn 12.000 chiếc được sắp xếp từng nhóm theo quốc gia và thời điểm ra mắt, nhiều sản phẩm Cavaletti phải nhờ bạn bè và đối tác trong công việc ở khắp nơi trên thế giới như Mỹ, Thái Lan, Canada mua giúp, khi không có cơ hội đến trực tiếp.

Anh em có bộ sưu tập vỏ lon lớn nhất thế giới Thông tin

Mẫu chai nước ngọt đầu tiên được Pepsi ra mắt năm 1948.

Nổi bật trong bộ sưu tập phải nhắc đến lon Pepsi đầu tiên được sản xuất năm 1948. Chúng có hình dạng rất khác so với lon truyền thống mà nhiều người biết đến. Hay “chiếc lon không gian” được sản xuất năm 1985 tại Mỹ. Đây là bản sao của sản phẩm được sử dụng trong chuyến bay vũ trụ với thiết kế vòi phun, giúp các thành viên phi hành đoàn sử dụng dễ dàng.

Ngoài ra, Cavaletti cũng sở hữu bộ lon Pepsi lâu đời nhất sản xuất tại Tây Ban Nha có in hình các siêu anh hùng của Marvel từ những năm 80, giá trị ước tính khoảng 40.000 USD.

Anh em có bộ sưu tập vỏ lon lớn nhất thế giới Thông tin

Bộ sưu tập vỏ lon nước ngọt có in hình các siêu anh hùng của Marvel.

Trong thời gian tới, ngoài tiếp tục tìm các mẫu lon nước ngọt, làm phong phú hơn cho bộ sưu tập, Cavaletti cùng anh trai mong biến tầng hầm đang chứa các lon nước ngọt thành một bảo tàng mini, đánh dấu sự phát triển của thương hiệu Pepsi qua từng thời kỳ và mở cửa cho khách đến tham quan.

Minh Phương (Theo guinnessworldrecords)

Hoa tiền