5 mẹo tiết kiệm tiền sửa nhà

admin

Sửa chữa nhà cửa có thể ngốn của gia chủ rất nhiều tiền. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí.

Chọn nhà thầu thi công thay vì nhà thiết kế nội thất/kiến trúc sư

Không phải lúc nào bạn cũng cần kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất. Nếu đã có ý tưởng rõ ràng, yêu cầu vừa phải và không gian không quá phức tạp (như căn hộ chung cư), gia chủ hãy trực tiếp liên hệ với nhà thầu thi công để tiết kiệm. Bạn cũng có thể tham khảo các phương án cải tạo trên tạp chí, chuyên trang kiến trúc sau đó nhờ nhà thầu thực hiện theo.

Tự thực hiện một số phần cải tạo

Nếu có thời gian và kỹ năng, bạn hãy tự làm một số công việc như sơn tường hoặc lắp đặt tủ bếp. Như vây, chi phí cho nhà thầu sẽ giảm xuống.

Ưu tiên các phần cố định hơn nội thất rời

Khi cải tạo nhà, những phần cố định như sàn, cửa sổ, tủ âm tường, bếp, nhà vệ sinh và hệ thống chiếu sáng cực kỳ quan trọng, cần được đầu tư để có chất lượng tốt. Dành ngân sách cho các phần cố định này cũng giúp tiết kiệm chi phí bảo trì về lâu dài.

Với những đồ nội thất rời như sofa hay bàn ghế, bạn có thể chờ đến lúc dư dả tài chính, các chương trình khuyến mãi hoặc mua đồ cũ.

Nếu không gian không phức tạp và yêu cầu vừa phải, gia chủ có thể tự lên phương án cải tạo thay vì thuê kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất. Ảnh: Pexels

Nếu không gian không phức tạp và yêu cầu vừa phải, gia chủ có thể tự lên phương án cải tạo thay vì thuê kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất. Ảnh: Pexels

Mua nội thất giảm giá

Mọi cửa hàng nội thất đều có các chương trình khuyến mãi theo mùa. Do đó, nếu muốn sắm nội thất mới mà vẫn cần tiết kiệm chi phí, bạn hãy chờ đến các dịp giảm giá.

Ngoài ra, một số cửa hàng sẽ chiết khấu thêm cho khách nếu mua nội thất với số lượng lớn. Bạn có thể mua cùng bạn bè hoặc hàng xóm để tận dụng chính sách này.

Nghiên cứu vật liệu

Tùy vào vật liệu mà một hạng mục có thể đắt hơn hoặc rẻ đi. Ví dụ, sàn nhựa vynil chắc chắn rẻ hơn sàn đá hoặc sàn gỗ tự nhiên, bàn bếp ốp gạch men không thể đắt bằng bàn bếp ốp đá cẩm thạch. Lựa chọn sơn tường thay vì dùng giấy giấy tường cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể.

Lưu ý, chất lượng vẫn là yếu tố cần đặt lên hàng đầu nên hãy tìm hiểu kỹ loại vật liệu định chọn. Nếu không, bạn sẽ tốn tiền bảo trì hoặc thay thế.

Thu Nguyệt (Theo 99.co)

Next Post

Sun Group kỳ vọng đưa Quảng Ninh thành điểm đến bốn mùa

Tổ hợp vui chơi giải trí đẳng cấp cùng cơ sở hạ tầng kết nối thuận tiện thuộc hệ sinh thái Sun Group giúp Quảng Ninh từng bước trở thành điểm đến bốn mùa của du khách. Đặt chân tới Quảng Ninh năm 2014, với mong ước chung tay cùng […]
Sun Group kỳ vọng đưa Quảng Ninh thành điểm đến bốn mùa , sun group ky vong dua quang ninh thanh diem den bon mua
Site Map