Địa điểm mới

Xu hướng tìm kiếm về du lịch giảm mạnh năm 2021

(Last Updated On: 12/14/2021)
Rate this post

Tìm kiếm về du lịch tại Việt Nam giảm mạnh từ tháng 5 và đang có xu hướng đi ngang đến hết năm.

Theo thống kê của Google Trends, xu hướng tìm kiếm về từ khóa du lịch tại Việt Nam trong năm 2021 giảm mạnh. Danh sách từ khóa của năm 2021, phản ánh nhu cầu của người dùng mạng trong năm vừa qua, chủ yếu liên quan đến dịch bệnh, bóng đá và giải trí. Du lịch không nằm trong xu hướng tìm kiếm như năm 2020 hay 2019.

Xu hướng tìm kiếm về du lịch giảm mạnh năm 2021 Du lịch

Biểu đồ dữ liệu về cụm từ tìm kiếm “du lịch” trong 12 tháng qua của năm 2021. Lượt tìm kiếm về du lịch trong năm 2021 có thời điểm thấp nhất trong 5 năm trở lại đây, khoảng 31/1-6/2/2021. Ảnh: Google Trends

Biểu đồ dữ liệu 12 tháng của năm 2021 cho thấy xu hướng tìm kiếm về từ khóa du lịch biến thiên theo tình hình Covid-19, sụt giảm mạnh vào đợt bùng phát tháng 5, ngay sau khi được tìm kiếm mạnh vào tháng 4, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Từ đó cho đến nay, xu hướng tìm kiếm du lịch vẫn đi ngang và không thay đổi, dù các hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ và dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch đang tới gần.

Người đi du lịch vẫn quan tâm tới các thành phố du lịch nổi tiếng, trong đó mức độ quan tâm theo tiểu vùng cao nhất thuộc về Đà Lạt, tiếp đó là Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng, Quy Nhơn. Cụm từ liên quan đến du lịch được tìm kiếm đột phá trong năm 2021 có thể kể đến “Năm du lịch Quốc gia 2021”, “Phú Quốc mở cửa du lịch”…

Một địa danh du lịch tâm linh xuất hiện trong danh sách tìm kiếm theo câu hỏi “địa điểm ở đâu” là chùa Tam Chúc (Hà Nam). Còn trong top 10 “địa điểm gần đây” có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất, đứng đầu là “rạp chiếu phim”, thứ hai là “quán phở”, tiếp theo là “nhà hàng” và “quán cà phê mua mang về”.

Xu hướng tìm kiếm về du lịch giảm mạnh năm 2021 Du lịch

“Chùa Tam Chúc ở đâu?” là cụm từ được nhiều người tìm kiếm trong năm 2021. Ảnh: Trung Nghĩa

Trung Nghĩa

VnExpress phối hợp với Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB), Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) mở cuộc khảo sát nhu cầu và xu hướng của du khách Việt sau 2 năm ảnh hưởng của Covid-19. Độc giả tham gia tại đây để có cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị từ Sun World và Mường Thanh.