Vẽ cáo khổng lồ trên mặt hồ đóng băng

admin

Phần LanPasi Widgren, 40 tuổi, đã vẽ con cáo có kích thước 90 m trên mặt hồng đóng băng khiến nhiều người trầm trồ.

Chỉ bằng xẻng xúc tuyết, kiến trúc sư, nhà thiết kế Pasi Widgren ở miền nam Phần Lan, đã vẽ một con cáo trên mặt hồ Pitkajarvi, phía bắc Helsinki, hôm 4/12. Ngoài xẻng, ông cũng chuẩn bị thêm dùi băng, phòng trường hợp mặt hồ nứt, vỡ.

Nhưng đây không phải là lần đầu Pasi vẽ trên băng vào mùa đông. Bắt đầu thực hiện từ năm 2016, đến nay ông đã dùng xẻng để thực hiện tác phẩm về gấu, sói, cú… tại các hồ gần thị trấn Lahti, nơi ông đang sinh sống.

Bức tranh con cáo có kích thước lên đến 90 m được Pasi thực hiện hôm 4/12. Ảnh: Pasi Widgren/AP

Bức tranh con cáo có kích thước lên đến 90 m được Pasi thực hiện hôm 4/12. Ảnh: Pasi Widgren/AP

Để thực hiện, các lớp băng phải có độ dày tiêu chuẩn từ 10 đến 15 cm, đủ để đi bộ và có thể vẽ. Sau đó, ông phác thảo các đường nét của hình ảnh và sử dụng xẻng để khắc hoạ chi tiết. “Như bức hình con cáo tôi mất khoảng 4 tiếng để hoàn thành”, ông nói và cho biết, điều quan trọng khi vẽ tranh trên băng là không để lại dấu vết có hại cho tự nhiên.

Sau bốn tiếng và một chiếc xẻng xúc tuyến, Pasi đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Ảnh: Pasi Widgren/AP

Sau bốn tiếng và một chiếc xẻng xúc tuyết, Pasi đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Ảnh: Pasi Widgren/AP

Sau khi hoàn thiện, Pasi phải đi đến một vách đá cao 45 m so với mặt hồ để chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm. Trước khi chúng biến mất vĩnh viễn do băng tan hoặc tuyến rơi trở lại.

Người nghệ sĩ hy vọng các tác phẩm nghệ thuật mà ông tạo ra có thể đem lại niềm vui và khuyến khích mọi người ra ngoài đi bộ, để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Minh Phương (Theo AP)

Next Post

Sườn xào chua ngọt kiểu Hà Nội

Sườn xào chua ngọt kiểu Hà Nội Thứ bảy, 18/12/2021, 16:36 (GMT+7) Sườn mềm, vị chua mặn ngọt hài hòa, nước sốt sánh lên màu nâu đỏ tự nhiên. Đặc biệt, nguyên liệu và cách làm đơn giản. Tác giả: Bùi Thủy | 60 phút | 4-5 người | 2.584 […]