Trùng hợp gây ngỡ ngàng của chị em song sinh

admin

MỹHai chị em sinh đôi giống hệt nhau Jill Justiniani và Erin Cheplak đều sinh con trai vào ngày 5/5, các bé cùng cân nặng và chiều dài.

Từ bé đến lớn, cặp song sinh ở Yorba Linda, California chơi cùng, ăn ngủ cùng nhau. “Bố mẹ kể chúng tôi như có ngôn ngữ riêng. Họ đặt chúng tôi cạnh nhau trong nôi. Tôi phát ra âm thanh và Erin đáp lại”, Jill, 30 tuổi, kể.

Hai chị em Jill và Erin lập kế hoạch mang thai cùng lúc. Tuy nhiên, thời điểm dự sinh của cả hai khác nhau. Jill được dự mổ lấy thai ngày 5/5 do ngôi ngược, Erin dự sinh sau đó 10 ngày. Nhưng sáng hôm Jill đẻ, Erin cũng vỡ ối.

Eri ôm con trai tên Silas (trái) và Jill ôm con trai Oliver. Ảnh: JILL JUSTINIANI & ERIN CHEPLAK

Eri ôm con trai tên Silas (trái) và Jill ôm con trai Oliver. Ảnh: JILL JUSTINIANI & ERIN CHEPLAK

“Tôi gọi cho chồng tôi khẳng định mình không đùa, giục anh về đưa vào viện. Sau đó tôi gọi cho Jill báo tin. Chị ấy hẹn gặp tôi ở viện”, Erin kể.

Người chị dự định mổ lúc 13h30, nhưng bị trì hoãn do bệnh viện có một số khoa cấp cứu. Cô sinh lúc 16h40. Trong khi đó Erin đến viện lúc 9h30, sinh con lúc 11h30. Bất ngờ không chỉ nằm ở đó, khi bác sĩ thông báo hai đứa trẻ đều nặng 4 kg, dài 50 cm.

Erin, Jill và các con ở hai phòng đối diện. Họ xuất viện cùng lúc, trở về nhà chỉ cách nhau năm phút lái xe ở Yorba Linda.

Trước đó, Erin sống ở Long Beach, cách nhà chị gái 45 phút lái xe. Nhưng khi mang thai, cô chuyển đến gần nhà Jill để những đứa trẻ được lớn lên cùng nhau, như mẹ của chúng.

Jill (trái) và em gái. Ảnh: JILL JUSTINIANI & ERIN CHEPLAK

Jill (trái) và em gái. Ảnh: JILL JUSTINIANI & ERIN CHEPLAK

Chị em họ lớn lên ở Brea, California. Khi cặp song sinh 6 tuổi, bố mẹ sinh thêm một em gái, mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp, phải nằm viện nhiều. Hai đứa trẻ đã chứng kiến cha mẹ vừa nuôi dạy mình, vừa chật vật lo cho đứa em khiếm khuyết. “Hai chị em tôi luôn dựa vào nhau để sống. Vì vậy, tôi muốn các con có thể dựa vào nhau theo cách tôi và chị gái đã làm”, Jill nói thêm.

Em gái của họ qua đời ở tuổi 12. Những mất mát và khó khăn trải qua là động lực để Jill và Erin cùng theo ngành trị liệu nhi khoa. Hiện tại, họ cùng làm việc trong một phòng khám ngoại trú, với tư cách nhà trị liệu nhi khoa.

Nhật Minh (Theo People)

Next Post

Hai chị em chọn nhầm chồng trong ngày cưới

Ấn ĐộHôm 12/5, ông Rameshlal Railot, làng Aslana, bang Madhya Pradesh quyết định tổ chức đám cưới cho bốn con (3 gái, 1 trai) chung một ngày. Đáng chú ý, cả ba chị em đều mặc trang phục cưới giống nhau, trùm khăn che kín mặt, theo truyền thống địa […]
Hai chị em chọn nhầm chồng trong ngày cưới , hai chi em chon nham chong trong ngay cuoi
Site Map