Địa điểm mới

Trồng cây cà chua gần 1.300 quả

Trồng cây cà chua gần 1.300 quả Thông tin
(Last Updated On: 04/09/2022)
Rate this post

AnhChỉ vài tuần sau khi trồng được cây cà chua có 839 quả, Douglas Smith, 45 tuổi, ở Hertfordshire tiếp tục lập kỷ lục Guinness với một cây khác với 1.269 quả.

Kỷ lục Guiness cũ về một cây cà chua có nhiều quả nhất đã tồn tại hơn một thập niên mà chưa ai phá được (488 quả). Mùa hè năm ngoái, Douglas Smith quyết định thử thách chính mình và thành công với một cây có 839 quả. Nhưng người đàn ông này tin mình vẫn có thể làm tốt hơn thế và quyết định trồng một cây khác. Kết quả là kỷ lục mới được thiết lập hồi đầu tháng 4 này với 1.269 quả.

Đây không phải là lần phá kỷ lục thế giới đầu tiên về cà chua của Douglas Smith. Năm ngoái, anh đã ghi tên mình vào sách Guiness với quả cà chua nặng nhất.

Douglas Smith thừa nhận mình có sở thích thử nghiệm trồng các loại rau khổng lồ và cây lớn. Mỗi lần thử nghiệm anh đều ghi chép cẩn thận.

Trồng cây cà chua gần 1.300 quả Thông tin

Cây cà chua có lượng trái khổng lồ của anh Smith. Ảnh: OC

“Tôi bắt đầu trồng khoảng 100 cây trong chậu, sau đó chỉ còn lại 50 cây trồng xuống đất và cuối cùng chỉ còn hai cây. Tôi đã loại bỏ rất nhiều”, người đàn ông tiết lộ về quá trình trồng cây cà chua nhiều quả nhất.

Với gần 1.300 quả cà chua, Douglas Smith mất vài giờ mới thu hoạch hết. Những trái cà chua nhỏ bằng đồng xu có tổng khối lượng vài kilogam. Chúng được xếp vào 10 hộp, mỗi hộp hơn 100 quả. Smith cho biết, những quả cà chua bi rất ngọt, ngon, sạch.

Trồng cây cà chua gần 1.300 quả Thông tin

Ảnh Smith bên cây cà chua bi nghìn quả. Ảnh: OC

Douglas Smith và vợ Piper, 45 tuổi có một con trai 5 tuổi. Trước đó, anh từng gây ấn tượng khi trồng được bông hoa hướng dương có chiều cao 6 mét, vượt xa cả mái nhà mình.

Tuy nhiên, thành tích này không đủ đưa anh vào danh sách kỷ lục gia. Cây hướng dương cao nhất thế giới 9,17 mét, do Hans-Peter Schiffer, người Đức trồng năm 2014.

Nhật Minh (Theo OC)