Tràm Chim – vẻ đẹp hồi sinh

admin

Từ một vùng đất ngập nước trù phú trải qua nhiều biến cố do tác động của con người, sự thay đổi môi trường, đến nay, Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) đã thật sự “hồi sinh”.

Tràm Chim nay được mệnh danh là “Đồng Tháp Mười thu nhỏ”, với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ và hệ sinh thái phong phú, thảm thực vật đa dạng cùng nhiều sinh vật quý hiếm được bảo tồn, đặc biệt là sếu đầu đỏ.
Bên cạnh đó, cuộc sống bình dị, hòa hợp với thiên nhiên của người dân địa phương cũng đã được cải thiện đáng kể nhờ mô hình du lịch sinh thái phát triển dựa vào cộng đồng.

Đây là thành tựu đáng tự hào sau nhiều nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển du lịch của chính quyền địa phương, phối hợp cùng Coca-Cola và Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên WWF trong hơn 8 năm qua.
Được triển khai từ năm 2007, dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học” bao gồm quản lý thủy văn, bảo vệ nguồn nước, điều chỉnh mực nước, phục hồi động thực vật với tổng số tiền đầu tư lên tới 1,2 triệu USD.

Next Post

Một ngày dài của tàu chở container với video time-lapse dài 7 phút

Đoạn video tuyệt đẹp do Toby Smith đã đặt một chiếc camera hành trình lên con tàu container của hãng Gunhilde Maesrk khởi hành từ Thành Phố Hồ Chí Minh đi Ninh Ba, Trung Quốc. Với nhiệm vụ chở hành trăm container hàng hóa, những chiếc tàu như này không […]
Site Map