Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Tìm cách đi tù vì ở ngoài quá khổ

Tìm cách đi tù vì ở ngoài quá khổ Thông tin
Rate this post

Thái LanÔng Phichit, 60 tuổi, bị bắt đang ăn trộm trong hiệu thuốc ở tỉnh Chonburi, đã kiên quyết đòi phải gọi cảnh sát đến để cho mình đi tù, chiều 29/7.

Phichit chỉ ăn trộm ba bánh xà phòng trị giá 17 bath (11.000 đồng) nên chủ cửa hàng tha cho ông đi. Người đàn ông từ chối được thả, đòi gọi cảnh sát đến bắt giữ mình.

Trong quá trình thẩm vấn, Phichit thừa nhận có nguyện vọng được ngồi tù, nơi ông có thể ăn cơm ngày ba bữa miễn phí, được trò chuyện cùng các tù nhân khác. Hiện ông phải ngủ trên đường phố, không có việc làm và phải đối mặt với nguy cơ bị chết đói. Đây cũng chính là lý do ông cố tình đi ăn cắp và mong được bắt.

Tìm cách đi tù vì ở ngoài quá khổ Thông tin

Ông Phichit (áo xanh) cố tình ăn trộm ba bánh xà phòng chiều 29/7 với mong muốn được vào tù. Ảnh: Thairath

Không rõ phía cảnh sát sẽ giải quyết vụ việc của Phitchit ra sao, nhưng đây là thực trạng đang xảy ra ở Thái Lan khi lạm phát đạt mức cao nhất kể từ năm 2008, khiến nhiều người rơi vào cảnh khó khăn.

Nhưng người đàn ông 60 tuổi này không phải người đầu tiên cố tình phạm tội để bị bắt. Năm 2016, một người đàn ông Mỹ đã cướp ngân hàng chỉ để bị bắt vì không muốn chung sống với cô vợ hay cằn nhằn. Hay năm 2019, cựu tù nhân ở New Jersey (Mỹ) cũng nỗ lực quay trở lại nhà tù sau khi hoàn thành bản án 20 năm vì không thể hòa nhập với cuộc sống bên ngoài.

Minh Phương (Theo Odditycentral)

Hoa tiền