Địa điểm mới

Thời hạn sử dụng của 8 đồ gia dụng hay bị quên

Địa điểm giải trí thoi-han-su-dung-cua-8-do-gia-dung-hay-bi-quen Thời hạn sử dụng của 8 đồ gia dụng hay bị quên Thông tin

Giống như thực phẩm, đồ gia dụng cũng có thời hạn để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bộ lọc nước

Nhiều người cho rằng bộ lọc nước có thể tự làm sạch, nhưng thực tế chúng có thể trở thành nơi sản sinh của vi khuẩn nếu không được thay rửa thường xuyên. Vì vậy, bạn nên thay mới trung bình sáu tháng một lần.

Bàn là

Không phải tất cả bàn là đều được thiết kế để có thời gian dùng từ 10 đến 12 năm, nhất là khi nhà sản xuất chỉ bảo hành một năm.

Sau khoảng thời gian này, nếu thấy bàn là không hoạt động bình thường, mất nhiều thời gian để làm nóng, hoặc ủi bị hỏng đồ, bạn nên mua cái mới. Hãy nhớ, thay thế dễ hơn việc bạn cố gắng sửa hoặc mua quần áo mới.

Giẻ lau

Người dùng nên thay khăn, giẻ lau nhà hai tháng một lần. Trong trường hợp không thay, sàn nhà dễ bị bẩn vì miếng vải cũ sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn và vi trùng bên trong.

Điều này cũng áp dụng cho các loại giẻ lau khác và tuyệt đối không để chúng trong môi trường ẩm ướt. Tốt nhất là sau khi làm sạch, bạn nên cất khăn trong tủ hoặc nơi khô thoáng.

Địa điểm giải trí b38c9f581386805fd1996e5155-jpe-3678-6744-1654844541 Thời hạn sử dụng của 8 đồ gia dụng hay bị quên Thông tin

Khăn, giẻ lau nhà nên được vệ sinh thường xuyên.

Thảm chùi chân

Bằng cách thay thảm chùi chân hai năm một lần hoặc sớm hơn nếu bị mòn, sẽ giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ. Trong thời gian này gia chủ cũng nên giặt thảm và phơi khô thường xuyên.

Vỏ gối

Đồ vật này có thể chứa mạt bụi, người dùng cần giặt một tuần một lần, và thay thế sau 1,2 năm sử dụng. Ngoài ra, bạn không nên đi ngủ với máy tóc ướt vì dễ khiến vỏ gối thành nơi sản sinh vi khuẩn.

Ghế xe hơi

Ít ai biết ghế ô tô cũng có hạn sử dụng, bởi vật liệu này có xu hướng xuống cấp theo thời gian và không còn an toàn khi dùng. Theo quy định, một chiếc ghế có tuổi thọ từ 5 đến 6 năm, trước khi được thay mới.

Lò vi sóng

Sản phẩm này tồn tại khoảng 10 năm, nhưng thời gian không phải là lý do duy nhất khiến chúng cần được thay thế. Để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường hãy lắng nghe tiếng máy hoạt động. Một một lý do khác khiến bạn phải thay thế lò vi sóng khi làm nóng chậm hoặc hỏng gioăng cửa.

Địa điểm giải trí 3ee68857f4ae6f547204b4f9be-jpe-5338-3598-1654844541 Thời hạn sử dụng của 8 đồ gia dụng hay bị quên Thông tin

Có thời gian sử dụng lên đến 12 năm, nhưng lò vi sóng cần được thay mới khi

Rèm tắm

Bạn nên giặt rèm tắm mỗi tháng hoặc ít nhất 2, 3 tháng một lần và thay mới sau một năm sử dụng. Trong trường hợp không vệ sinh đúng cách, sản phẩm này sẽ xuất hiện dấu hiệu nấm mốc và buộc phải thay mới.

Minh Hằng (Theo Brightside)