Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Thay tấm kính nứt trên cầu Rồng Mây

Rate this post

Lai ChâuChủ đầu tư khu du lịch Cầu kính Rồng Mây đã thay tấm kính mới với diện tích khoảng 1 m2, tối 23/2.

Ông Trần Quang Kháng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu, sáng nay cho biết đã nhận được báo cáo thực hiện của khu du lịch Cầu kính Rồng Mây về việc thay tấm kính nứt. Sở sẽ chủ trì lập đoàn kiểm tra đột xuất và định kỳ để đảm bảo an toàn chất lượng phục vụ du khách.

Ông Kháng cũng cho biết đoàn kiểm tra đồng ý với đề xuất của khu du lịch, sử dụng tấm kính nứt với mục đích trưng bày, giới thiệu với du khách tham quan về vật liệu. Tấm kính đó không được tái sử dụng ở bất kỳ vị trí nào trên cầu.

Thay tấm kính nứt trên cầu Rồng Mây Du lịch

Tấm kính chịu lực trong đã được lắp thay thế tấm kính nứt, tối 23/2. Ảnh: Khắc Kiên

Ông Nguyễn Văn Huân, Tổng giám đốc Khu du lịch, cho biết việc thay thế tấm kính nứt gần khu thang máy đã hoàn thành tối 23/2. Tấm kính mới có diện tích khoảng 1 m2, gồm 3 lớp, có khả năng chịu lực cao. Ông cho biết do những ngày qua miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh, khu vực đèo Ô Quý Hồ có băng giá nên chưa thể thi công ngay mà đợi đến khi trời nắng.

Trước đó ngày 12/2, sau phản ánh của du khách về tấm kính có vết nứt thật và vụn kính, Sở Du lịch cùng Sở Xây dựng lập đoàn kiểm tra. Kết luận cho thấy đây là tấm kính tạo hiệu ứng nứt vỡ, được đặt ở khu vực khung thang máy để tăng tính mạo hiểm. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra vẫn yêu cầu thay tấm kính mới. Trong thời gian chờ thay thế, khu du lịch đã có biển cảnh báo du khách không nhảy và đứng chụp ảnh.

Thay tấm kính nứt trên cầu Rồng Mây Du lịch

Tấm kính bị nứt du khách ghi lại hình ảnh ngày 10/2. Ảnh: NVCC

Cầu kính Rồng Mây được khai trương tháng 11/2019, gồm hạng mục thang máy lồng kính trong suốt cao 300 m, toàn bộ cầu dài hơn 500 m, một đoạn vươn ra khỏi vách núi 60 m. Nằm ở độ cao hơn 2.200 m so với mực nước biển, nơi đây được coi là cầu kính cao nhất Việt Nam.

Lan Hương

Hoa tiền