Địa điểm mới
Vựa Hàu Sữa

Tại sao nên đánh răng chỉ một lần mỗi ngày?

Tại sao nên đánh răng chỉ một lần mỗi ngày? Thông tin
Rate this post

Nhiều chuyên gia nha khoa khuyên rằng, đánh răng ngày một lần đủ để ngăn chặn các vấn đề về răng miệng.

Răng bớt nhạy cảm

Đánh răng là bước quan trọng để ngăn ngừa sâu răng, giảm thiểu các bệnh về răng miệng, nhưng không phải đánh liên tục sau mỗi bữa ăn là tốt.

Hầu hết các chuyên gia tin rằng đánh răng ngày một lần đủ để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại cho răng. Thay vì chú tâm đến việc đánh răng ngày vài lần, người dùng cần chú trọng chải răng đúng cách để duy trì sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, chải răng quá kỹ có thể tạo tác động xấu cho lợi, đặc biệt là khi chà xát mạnh tay dễ làm mòn men răng và tăng ê buốt.

Tốt cho nướu răng

Không đánh răng dễ làm gia tăng tình trạng mắc bệnh nướu, vì vi khuẩn sẽ ăn những mảng thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng. Trong khi đánh răng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Nhưng mảng bám gây ra bệnh nướu răng cần ít nhất 24 giờ để phát triển và việc đánh răng ngày một lần đủ để ngăn chặn tình trạng này. Bên cạnh đó, chải răng thường xuyên có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến nướu, khiến chúng bị tụt xuống và dễ nhiễm trùng.

Tại sao nên đánh răng chỉ một lần mỗi ngày? Thông tin

Đánh răng nhiều dễ khiến răng bị ố vàng, gây hại cho răng. Ảnh minh họa: Brightside

Dễ khiến răng bị ố vàng

Nhiều người lầm tưởng việc sử dụng bàn chải lông cứng đánh răng hiệu quả, khiến chúng trắng hơn, nhưng thực tế thì không.

Đánh răng bằng bàn chải cứng dễ làm hỏng các lớp ngoài của răng, khiến chúng ố vàng. Thay vào đó bạn nên sử dụng bàn chải mềm và nên đánh răng ngày một lần.

Dễ gây sâu răng

Đánh răng đúng cách rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng, nhưng vệ sinh quá thường xuyên rất dễ gây hại cho răng. Các chuyên gia khuyến cáo, đánh răng quá nhiều khiến răng bị sâu và làm hỏng men.

Minh Phương (Theo Brightside)

Hoa tiền