Tác hại khi sử dụng bông tắm xơ mướp

admin

Bông tắm hay miếng kỳ cọ cơ thể có công dụng loại bỏ tế bào chết, nhưng nếu dùng nhiều lại gây hại cho da.

Không có gì thư giãn hơn việc được ngâm mình trong nước ấm sau ngày dài mệt mỏi và sử dụng miếng bọt biển, xơ mướp kỳ cọ cơ thể. Tất cả các sản phẩm này đều có nguồn gốc tự nhiên, nhưng chúng thực sự không an toàn, thậm chí gây hại cho da theo thời gian.

Dễ bị nhiễm trùng da

Miếng chà bằng xơ mướp có tác dụng tẩy tế bào chết, giúp da mềm mại, mịn màng, nhưng đôi khi gây hại cho da. Xơ mướp rất xốp, phần da chết vừa tẩy dễ kẹt trong miếng chà, kết hợp với trong môi trường phòng tắm ẩm ướt, dễ thành nơi sản sinh hoàn hảo vi khuẩn sinh sôi.

Do vậy, việc không bảo quản và làm khô miếng chà đúng cách dễ khiến các vi khuẩn nguy hiểm có tên E.coli. Đáng ngại hơn nếu để cơ thể tiếp xúc với khuẩn E.coli dễ dẫn đến một số triệu chứng đáng lo ngại như: đau dạ dày, buồn nôn, mệt mỏi.

Sử dụng bông tắm bọt biển gây hại cho da nếu dùng thường xuyên. Ảnh minh họa

Sử dụng bông tắm bọt biển gây hại cho da nếu dùng thường xuyên. Ảnh minh họa

Gây mòn da quá mức

Bông tắm xơ mướp có thể tẩy tế bào chết hiệu quả cho làn da. Nhưng nếu làm thường xuyên và mạnh tay dễ khiến da bị mòn, rát đỏ theo thời gian. Thậm chí, việc sử dụng xơ mướp thường xuyên mỗi khi tắm có thể gây kích ứng, khiến da trở nên nhạy cảm và mẩn đỏ.

Dễ làm tổn thương da khi dùng dao cạo

Cạo lông chân là cách nhanh, dễ nhất để loại bỏ lông không mong muốn. Nhưng bước này dễ gây ra những vết bỏng rát, thậm chí là đau đớn, cần một thời gian để hồi phục.

Tẩy da chết là cách giúp ngừa lông mọc ngược, nhưng để đảm bảo an toàn cho da, bạn nên ngưng sử dụng xơ mướp, miếng bọt biển trong vài ngày sau khi cạo. Bởi các vi khuẩn ẩn trú trong xơ mướp có thể xâm nhập vào da, dễ gây nhiễm trùng tạo những vị trí vết thương không đáng có.

Minh Hằng (Theo Brightside)

Next Post

Một ngày phượt cù lao Tân Phú Đông

Tiền GiangCù lao Tân Phú Đông trong mắt độc giả Thành Phương là nơi có thiên nhiên trù phú, con người hiền hậu. Địa danh Phú Đông được nhắc đến trong giai điệu trữ tình “Thương một người ở xa” của nhạc sĩ Hoàng Phương, nay là xã Phú Đông […]
Một ngày phượt cù lao Tân Phú Đông , mot ngay phuot cu lao tan phu dong
Site Map